Tìm hiểu về chế tạo Khuôn nhựa

Tìm hiểu về chế tạo Khuôn nhựa

Khái quát về chế tạo Khuôn nhựa?

Khuôn nhựa là dụng cụ được dùng để định hình sản phẩm nhựa, Khuôn mẫu được thiết kế để sử dụng cho một số lượng chu trình yêu cầu. Nói cách khác, Khuôn mẫu gồm nhiều chi tiết lắp ráp với nhau, sau khi nhựa được phun vào Khuôn và làm nguội, sẽ đẩy ra sản phẩm.

Chế tạo Khuôn mẫu với kích thước và cấu tạo phụ thuộc vào kích thước và đặc điểm của sản phẩm. đánh bóng bề mặt lòng khuôn ép nhựa Tùy theo số lượng sản phẩm cần sản xuất mà ta lựa chọn loại Khuôn mẫu phù hợp và hiệu quả nhất.

Công dụng của Khuôn mẫu.

Khuôn nhựa là công cụ không thể thiếu được sử dụng trong sản xuất bộ phận kết cấu của các loại sản phẩm nhựa như thiết bị gia dụng, điện, điện tử, ô tô, xe máy…

Khuôn nhựa đạt được các tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật sẽ tạo ra sản phẩm nhựa có chất lượng và mẫu mã đẹp.

Chế tạo Khuôn mẫu nhựa

Chế tạo Khuôn nhựa yêu cầu bản thiết kế bao gồm các bản chi tiết về Khuôn mẫu bao gồm thiết kế vỏ Khuôn mẫu, lõi Khuôn mẫu nhựa, chi tiết lõi Khuôn, các linh kiện Khuôn mẫu. Từ các bản thiết kế chi tiết này chúng ta sẽ có được một bản thiết hoàn chỉnh của mẫu Khuôn.

Bản thiết kế phải thể hiện một cách chi tiết chính xác các góc chiếu, mặt cắt, yêu cầu kỹ thuật, kích thước, dung sai, của từng hạng mục cần sản xuất.

Cách chế tạo, sản xuất Khuôn nhựa

Muốn cho ra đời được một Khuôn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật với độ chính xác lên tới 1/100 mm thì Khuôn mẫu nhựa phải được chế tác theo quy trình nghiêm ngặt.

Chất liệu tạo Khuôn mẫu là yếu tố cực kỳ quan trọng, chất liệu chủ yếu dùng để làm Khuôn ép nhựa là các loại thép khác nhau với độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt đảm bảo cho quá trình ép nhựa diễn ra trơn tru, liên tục.

Sau khi tiến hành đưa các khối thép vào phay, khuon ep nhua gọt sẽ cho ra những chi tiết kim loại với kích thước, hình dáng như yêu cầu, các chi tiết này sau đó sẽ được gia công ra được những chi tiết Khuôn mẫu như mong muốn, đáp ứng yêu cầu về độ chính xác cao.

Khuôn được sản xuất sẽ gồm có 2 nửa, một nửa với nhiều chi tiết, linh kiện, nửa còn lại sẽ được đục lỗ tại những vị trí chính xác nhất định sao cho thanh trên khớp vào lỗ, giúp cho 2 nửa được khớp với nhau một cách hoàn chỉnh và tạo thành hình dáng Khuôn mẫu khi đổ nhựa.

Khối thép đang hình thành Khuôn ép nhựa sau đó được đưa vào và tiến hành đánh loại bỏ bề mặt nhám, đây được xem là khâu gia công vô cùng cần thiết biến khối thép thành Khuôn mẫu.

Máy CNC được điều khiển từ máy tính sẽ thực hiện gia công, khối thép bị từ từ làm mài mòn chúng ta sẽ có được hình dạng của từng chi tiết. Máy CNC này tiến hành tạo ra những điện cực bằng đồng có có kiểu dáng y hệt các chi tiết nhựa mà doanh nghiệp muốn sản xuất.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*