Sự phát triển của công nghệ trong thiết kế khuôn đúc áp lực

Sự phát triển của công nghệ trong thiết kế khuôn đúc áp lực

Sự phát triển của công nghệ trong thiết kế khuôn đúc áp lực

Công nghệ ngày càng phát triển đã giúp cải thiện hiệu suất và chất lượng của quy trình thiết kế khuôn đúc. khuôn đúc áp lực Các phần mềm CAD/CAM tiên tiến giúp người kỹ thuật thực hiện thiết kế nhanh chóng và chính xác hơn. Công nghệ in 3D cũng đem lại nhiều lợi ích cho quy trình thiết kế khuôn đúc áp lực.

>>> nhận làm Khuôn mẫu

Các loại khuôn đúc áp lực cơ khí phổ biến hiện nay

khuôn đúc 2 tấm

Khuôn 2 tấm là khuôn đúc cơ khí dùng trong ép phun sử dụng hệ thống kênh dẫn nguội, kênh nằm ở mặt ngang phân khuôn, có cổng vào nhựa bên hông sản phẩm. Khi khuôn mở ra thì có một khoảng mở đến lấy sản phẩm và kênh dẫn nhựa. Khi lấy sản phẩm và kênh dẫn nhựa ra khỏi khuôn có thể tách rời hoặc không.

khuôn đúc áp lực 2 tấm được sử dụng phổ biến trong các loại khuôn đúc. Khuôn có cấu tạo đơn giản, có 2 phần là khuôn trước (khuôn âm) và khuôn sau (khuôn dương). Với kết cấu khuôn đơn giản, dễ chế tạo, khuôn 2 tấm thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm dễ bố trí cổng vào nhựa.

Khuôn 3 tấm

Khuôn 3 tấm là loại khuôn đúc áp lực được sử dụng trong công nghệ ép phun với hệ thống kênh dẫn nguội được sắp đặt trên 2 mặt phẳng, khi mở khuôn có một khoảng mở để lấy sản phẩm ra và khoảng mở còn lại dùng để lấy kênh nhựa.

Đối với khuôn 3 tấm thì sản phẩm và kênh dẫn nhựa luôn tự động tách rời khi sản phẩm và kênh dẫn nhựa được lấy ra khỏi khuôn. Do vậy, khuôn 3 tấm có kết cấu phức tạp và lớn hơn khuôn 2 tấm.

Nhược điểm của hệ thống khuôn 3 tấm là khoảng cách giữa vòi phun của máy và lòng khuôn dài nên có thể làm giảm áp lực phun khi nhựa vào lòng khuôn. Nhà sản xuất có thể khắc phục điều này bằng cách dùng hệ thống kênh dẫn nhựa nóng.

Cách thức hoạt động của khuôn đúc áp lực

khuôn đúc hoạt động bằng cách đưa vật liệu vào một khuôn chứa và sau đó áp dụng áp lực cao để làm cho vật liệu đông cứng thành hình dạng mong muốn. Áp lực thường được tạo ra bằng cách sử dụng máy ép hoặc bơm áp lực. Dịch vụ thiết kế khuôn đúc chuyên nghiệp Quá trình đúc áp lực này thường diễn ra trong môi trường nhiệt độ và áp suất kiểm soát để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.

>>> Sự phát triển của khuôn 2 tấm

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment