Những lợi ích của khuôn dập kim loại là gì?

Những lợi ích của khuôn dập kim loại là gì?

khuôn dập liên hoàn – Các phương pháp gia công khuôn dập liên hoàn và tổng hợp các loại khuôn dập liên hoàn

Mặc dù khuôn dập liên hoàn được sử dụng để sản xuất hàng loạt, nhưng có rất nhiều khuôn “số lượng ít, hỗn hợp cao” được thiết kế đặc biệt cho từng sản phẩm, và hầu hết việc sản xuất được thực hiện bởi các nhà sản xuất và chế tạo khuôn vừa và nhỏ trong nước.

Vì độ chính xác gia công của khuôn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của “sản phẩm công nghiệp”, các loại khuôn dùng trong sản xuất nên yêu cầu độ chính xác gia công cao hơn so với gia công các bộ phận chung.

“Vì khuôn dập là nguyên mẫu của tất cả các sản phẩm, nên việc sản xuất khuôn dập phôi đòi hỏi gia công các bộ phận có độ chính xác cao và kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật cao để lắp ráp chúng.”

Công nghệ cao và độ chính xác được yêu cầu để xử lý khuôn đặt hàng micromet.

Ngoài ra, sau khi làm nguội khuôn (xử lý nhiệt để làm cứng kim loại) và xử lý / phủ bề mặt , rất khó để thực hiện các sửa đổi hoặc điều chỉnh bổ sung, vì vậy điều quan trọng là phải thiết kế có xem xét đến sự thay đổi mẫu mã của các sản phẩm công nghiệp.

Mô phỏng khuôn sử dụng CAD / CAM và công nghệ phân tích bằng CAE là không thể thiếu và được sử dụng nhiều trong thiết kế khuôn .

Sự khác biệt giữa die và mold?

Khuôn đôi khi được gọi là “die” hoặc “mold” tùy thuộc vào tính ứng dụng.

Die là một khuôn dập kim loại, vật liệu được đặt lên và được tạo hình chính từ nó. (Die có 2 thành phần chính phần dưới được gọi là “khuôn dập phôi”, phần trên đôi khi được gọi là “khuôn đột”)

Mặt khác, Mold là một “khuôn kín” và kim loại hoặc nhựa được “đổ” vào khuôn để tạo thành nó. khuôn ép nhựa tại hà nội Phương thức gọi khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất và trang web.

Tính chất của vật liệu làm khuôn;

Vì một lượng lớn áp lực và va đập được tác động lên khuôn, nên thép sử dụng cho làm khuôn như ” thép dụng cụ hợp kim ” có độ dẻo dai cao và ” thép dụng cụ tốc độ cao (thép tốc độ cao)” với khả năng chịu mài mòn và chịu nhiệt tuyệt vời

(Ngoài ra còn có các khuôn đột dập được làm bằng cacbua xi măng và khuôn dập kim loại làm bằng gốm với khả năng chống mài mòn được cải thiện.) Tất cả những vật liệu này đều là “vật liệu khó cắt ” rất khó cắt, do khuôn được cắt bằng dụng cụ cắt nên để gia công cần phải có công nghệ xử lý khuôn cao.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment