Máy xung điện CNC, Nên mua máy xung điện EDM mới hay cũ

Máy xung điện CNC, Nên mua máy xung điện EDM mới hay cũ

Máy xung điện EDM, tên đầy đủ thường gọi là Máy xung định hình tia lửa điện (Die-sinker Electrical Discharge Machine) là loại máy gia công cơ khí sử dụng nguyên tắc ăn mòn tia lửa điện để gia công các chi tiết cơ khí chính xác, sản phẩm khuôn mẫu.

Đặc thù sản phẩm là những dạng chi tiết có biên dạng đặc thù, vật liệu cứng mà dao cụ ở máy cắt gọt không đáp ứng được hoặc đỏi hỏi độ chính xác cao …

Tất nhiên là những nhà máy cơ khí, khuôn mẫu. Nhìn chung ở Việt Nam có đủ các loại máy từ Châu Âu, Nhật bản, Đài Loan, Trung Quốc …. Như Charmilles, Agie, Sodick, Misubishi, Seibu, Makino, Fanuc, Hitachi, CHMER, JSEDM,SMK, Aristech, Máy thượng Hải, máy hàng chợ, Máy Việt nam cải tiến … với các loại chất lượng và kích cỡ khác nhau. Lựa chọn mua sử dụng tuỳ thuộc vào nhu vầu và yêu cầu gia công.

Điện cực (sử dụng như dụng cụ cắt) cho máy EDM có thể là động hoặc graphite (than chì).

Đối với gia công EDM, bên cạnh độ chính xác người ta còn đặc biệt quan tâm đến độ nhẵn bóng bề mặt gia công. Độ chính xác 0.005 thì quá là thông thường rồi.

Máy xung điện CNC, Nên mua máy xung điện EDM mới hay cũ
Máy xung điện CNC, Nên mua máy xung điện EDM mới hay cũ

Nên mua máy xung điện CNC cũ hay máy xung điện CNC mới?

Bạn đang cần mua máy xung điện CNC? Bạn chưa có kinh nghiệm mua máy xung điện CNC và đang cân nhắc không biết nên mua máy xung điện CNC Nhật cũ hay đầu tư máy xung điện CNC mới. Hãy để Vật Tư Vĩnh Hào tư vấn, phân tích những khía cạnh khác nhau từ tính năng của máy, chất lượng máy như thế nào và quan trọng hơn cả là hiệu quả sử dụng ra sao để bạn đưa ra quyết định được chính xác nhé:

Máy xung điện cũ:

+ Những lợi ích: khi mua máy CNC cũ thì tiền đầu tư sẽ thấp hơn nhiều so với khi mua máy CNC mới, do đó bạn có thể thu hồi được vốn nhanh chóng hơn. Nếu bạn là người có kinh nghiệm về máy xung điện và muốn bỏ ra chi phí thấp thì việc đầu tư máy xung điện CNC cũ là một lựa chọn không tồi.

+ Những hạn chế: Khi mua máy CNC cũ, bạn không thể chạy hết 100% công suất của máy do đó bạn không thể cải thiện được giá thành sản xuất. Ngoài ra một số hạn chế khác bạn có thể gặp phải như:

– Nếu không có kinh nghiệm, việc mua máy CNC cũ khiến bạn có thể mua phải cục sắt vụn không thể sử dụng được hoặc rất hay hỏng hóc.

– Khi bạn đầu tư máy CNC cũ, bạn sẽ thường gặp rất nhiều khó khăn khi mua linh kiện, phụ tùng thay thế trong trương fhợp máy bị hỏng hóc.

– Các khách hàng của bạn sẽ không đánh giá cao hồ sơ năng lực thiết bị của công ty bạn do hệ thống máy móc cũ, không hiện đại.

– Độ chính xác, cũng như tốc độ gia công của máy cũ cũng giảm đáng kể so với khi còn mới. Máy cũ dù tốt cũng có tần xuất bị lỗi, hỏng hóc nhiều hơn máy mới tương đối nhiều

Máy xung điện CNC, Nên mua máy xung điện EDM mới hay cũ
Máy xung điện CNC, Nên mua máy xung điện EDM mới hay cũ

Máy xung điện mới:

+ Những hạn chế: không khó để nhận ra rằng chi phí đầu tư máy CNC mới sẽ cao hơn so với mua máy CNC cũ.

+ Tuy nhiên có rất nhiều lợi ích mà bạn nhận được như :

– Bạn có được một thiết bị gia công với độ chính xác cao, và hiệu suất lớn.

– Bạn không phải lo chi phí thay thế thiết bị vài năm sau bảo hành vì rất ít bị hỏng hóc.

– Bạn tự hào với khách hàng rằng mình có thiết bị mới, chất lượng cao, và có cơ hội để nhận được nhiều hợp đồng khi có máy CNC mới.

– Với các máy CNC mới thì chi phí sử dụng máy, sửa chữa, bảo dưỡng ít hơn, điện năng tiêu thụ cũng thấp hơn so với máy CNC cũ.

Trên đây là một số những đánh giá, phân tích giữa việc lựa chọn mua máy xung điện mới hay máy xung điện cũ. https://englishcourses.edu.vn/ Hy vọng những đánh giá, phân tích trên cơ sở khoa học và thực tế của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những cơ sở để đầu tư máy xung điện EDM phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: nguyên lý hoạt động máy tiện CNC

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*