Khuôn dập là gì?

Khuôn dập là gì?

Tìm hiểu về Khuôn dập lỗ là gì?

Khuôn dập là phần khuôn mẫu được lắp đặt vào máy dập với mục đích tạo hình sản phẩm nhờ vào tác động của lực ép lên phôi có dạng tấm mỏng. Cấu tạo khuôn gồm 2 phần: khuôn dập vuốt khuôn trên và khuôn dưới. Khuôn trên (hay còn được gọi là chày) được gắn với búa, khuôn phía dưới (còn được gọi là cối) được cố định. Để tìm hiểu chi tiết hơn Khuôn dập nguội là gì hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Khuôn dập nguội là gì?

Khuôn dập nguội là một trong những loại Khuôn dập vuốt được sử dụng để tạo ra các chi tiết lỗ theo đúng số liệu và kích thước đưa ra một cách chính xác, nhanh chóng và liên hoàn cho các sản phẩm.

Cấu tạo của Khuôn dập lỗ

Khuôn dập được cấu tạo từ hai bộ phận chính là: chày và cối

Chày được gắn với búa, chuyển động nhờ áp lục của búa

Cối là bộ phận cố định

Cùng với đó, yêu cầu Khuôn dập nguội như sau:

Cần có tính chống mòn cao

Đảm bảo được độ cứng và độ dai nhất định

Yêu cầu thép làm Khuôn dập: Các loại thép làm Khuôn dập phải có thành phần cacbon cao (khoảng 1%), khuôn đúc áp lực tại hà nội nếu khuôn chịu va đập nhiều thì dùng loại có lượng cacbon thấp hơn (0,4 – 0,6 %)

Khi chế tạo Khuôn dập cần chọn chính xác vật liệu làm khuôn. Chẳng hạn như vật liệu đó phù hợp với từng chủng loại khuôn nào và cả về phần vật liệu dập, tần suất làm việc của khuôn. Phải chế tạo khuôn ở nhiệt độ cao để có độ bền, độ cứng, độ dẻo dai, khả năng chống mài mòn tốt mà từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment