Giải pháp thiết kế và gia công cho khuôn dập

Giải pháp thiết kế và gia công cho khuôn dập

Các vấn đề thường gặp trong thiết kế khuôn dập và cách giải quyết

Thiết kế khuôn dập không phải lúc nào cũng thuận lợi và có thể gặp phải một số vấn đề. quy trình gia công chế tạo thiết kế khuôn dập nóng Bài viết này sẽ giới thiệu về các vấn đề thường gặp trong thiết kế khuôn dập như biến dạng không đều, hở khuôn, và cách giải quyết chúng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

>>> cấu tạo và quy trình chế tạo khuôn đúc nhựa

Giải pháp thiết kế và gia công cho khuôn dập nóng

Có rất nhiều phướng án sản xuất công nghiệp và nhiều loại khuôn mẫu khác nhau để tạo ra sản phẩm, một trong số các loại khuôn được áp dụng để tạo ra sản phẩm đó là khuôn dập với những ưu điểm như đảm bảo tốt cơ tính của sản phẩm mà yêu cầu cao bề độ bền cơ tính. Tuy nhiên để sản xuất được khuôn dập nóng cũng đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm thiết kế để làm sao tối ưu hóa nguyên công dập, tiết kiệm tối đa phôi nguyên liệu, giảm thiếu số lần thử và hiệu chỉnh khuôn. Dưới đây là giải pháp phần mềm đáp ứng các được các yêu cầu nêu trên giúp giảm chi phí và thời đưa sản phẩm ra thị trường.

TĐH & CKCX VIỆT LONG là Đối tác vàng đầu tiên và cũng là Đối tác đào tạo ủy quyền của Siemens PLM tại Việt Nam. Với 14 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã làm việc và cung cấp giải pháp tối ưu hóa thiết kế với giải pháp là phần mềm NX cho hàng trăm khách hàng lớn như: HONDA; BROTHER; DAEWANG; SAMSUNG; INTOP; JANGWONTECH… Vì vậy quý khách hàng hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn TĐH & CKCX VIỆT LONG làm đối tác tư vấn giải pháp và cung cấp phần mềm.

Phương pháp gia công khuôn dập là gì?

Phương pháp gia công khuôn dập nóng là phương pháp chế tạo sản phẩm kim loại dưới tác dụng của lực dập. Điều kiện thực hiện cho phương pháp này là kim loại cần được nung nóng ở mức nhiệt phù hợp. Khách với gia công dập nguội, gia công khuôn dập nóng có khả năng tạo ra nhiều sản phẩm có độ phức tạp cao. Trong 1 chu trình dập, doanh nghiệp có thể tạo ra 2 hay nhiều sản phẩm. Từ đó, công nghệ này sẽ giúp họ cải thiện năng suất lao động đáng kể.

Để có thể sử dụng công nghệ này thì khuôn dập là một bộ phận không thể thiếu. Với loại khuôn này, nó cần có khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. Đồng thời, tính biến dạng cần được đảm bảo trong suốt quá trình sản xuất. Bởi vậy, việc lựa chọn vật liệu khuôn đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến hiệu suất và chất lượng của sản phẩm sau khi thành phẩm.

Cấu tạo khuôn dập

khuôn dập nóng bao gồm 2 thành phần chính là vỏ khuôn và lõi khuôn. Trong đó, lòng khuôn sẽ được chia làm 3 loại: lòng khuôn dập thô, dập tinh và lòng khuôn chuẩn bị. Để lòng khuôn có chất lượng tốt nhất thì các kỹ sư cần đặc biệt quan tâm đến 3 yếu tố sau: độ dốc, bán kính góc lượng và rãnh bavia. Còn với vỏ khuôn, nó sẽ được làm bằng loại vật liệu thép các khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt. khuôn cho sản phẩm nhựa vilapec Trong suốt quá trình sản xuất, vỏ khuôn sẽ không được biến dạng để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm tấm kim loại.

Yêu cầu kỹ thuật cần có của khuôn dập nóng

Vật liệu khuôn cần có độ cứng và khả năng chịu nhiệt tốt

Tỷ lệ dung sai của lòng khuôn cần được đảm bảo luôn nhỏ nhất

Hệ thống lòng khuôn cần có độ bóng và độ mịn cao để đảm bảo chất lượng của sản phẩm

Các bản vẽ thiết kế cần thể hiện được chi tiết từng bộ phận và thông số của khuôn dập nóng

Toàn bộ quá trình gia công khuôn cần được thực hiện bởi những nhân viên có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.

Doanh nghiệp cần đảm bảo yếu tố an toàn kỹ thuật cho người sử dụng

 

>>> Giới thiệu về phương pháp gia công khuôn dập

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment