Gia công ép nhựa phun giá tốt theo yêu cầu tại Hà Nội

Gia công ép nhựa phun giá tốt theo yêu cầu tại Hà Nội

Quy tắc vận hành thiết bị ép nhựa phun an toàn trong ép phun nhựa

Các quy tắc vận hành thiết bị ép phun an toàn thuộc là yếu tố bắt buộc với người lao động tham gia vận hành máy móc, các kỹ sư, kỹ thuật viên vận hành máy ép phun. các thông số gia công ép phun nhựa Họ cần nắm chắc và thực hiện nghiêm chỉnh các quy tắc sau:

Có trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm vận hành máy ép phun một cách chính xác, nắm được những vấn đề rắc rối của máy ép phun có thể xảy ra.

Chỉ đứng máy, thực hiện các thao tác vận hành máy trong điều kiện sức khỏe thể chất và tinh thần đảm bảo, không sử dụng chất kích thích.

Mặc đồ bảo hộ lao động theo đúng quy định của công ty dựa trên nguyên tắc an toàn, đơn giản, gọn gàng, không tự ý cởi bỏ đồ dùng bảo hộ trong quá trình vận hành máy.

Luôn có mặt tại địa điểm vận hành máy ép phun nhựa khi máy hoạt động chưa ổn định, đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người với máy.

Không rời khỏi phạm vi máy móc khi thiết bị hoạt động chưa ổn định. Mặt khác, giữ khoảng cách hợp lý khi máy hoạt động.

Cẩn thận khi thực hiện thao tác lấy sản phẩm nhựa ra khỏi khuôn và thao tác cấp thêm vật liệu nhựa vào thùng chứa.

Chỉnh thông số máy ép nhựa gồm những gì

Kỹ thuật viên vận hành và chỉnh thông số máy ép nhựa sẽ được đào tạo bài bản, nắm vững các thông số cụ thể trên máy ép nhựa phun. Chỉnh thông số trên máy ép nhựa phun căn cứ vào đặc điểm, tính chất của sản phẩm nhựa tạo thành, gồm có các thông số về nhiệt độ, áp lực, tốc độ ép phun nhựa và thời gian hoàn thành một chu kỳ ép nhựa phun.

Chỉnh thông số nhiệt độ máy ép nhựa phun

Chỉnh thông số máy ép phun cần hết sức lưu ý nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ khuôn, cần phải tiến hành cài đặt và theo dõi nghiêm ngặt.

Nếu cài đặt nhiệt độ nóng chảy quá thấp thì vật liệu nhựa sẽ không thể hóa lỏng, trong trường hợp cài đặt nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến đặc tính, chất lượng của sản phẩm nhựa tạo thành, khuôn ép nhựa 3 tấm vilapec dẫn đến sản phẩm nhựa ép ra không như mong muốn.

Kỹ thuật viên vận hành máy ép phun cần phải có kiến thức, kinh nghiệm tốt, cần nắm rõ nguyên tắc hóa lỏng vật liệu nhựa bằng nhiệt độ, nhiệt độ sẽ cao nhất ở khu vực vòi phun và giảm dần và thấp nhất ở khu vực gần phễu.

Khi tiến hành điều chỉnh nhiệt độ khuôn ép, cần phải lựa chọn nhiệt độ phù hợp, có như vậy mới có được độ bóng sản phẩm cao và kết tinh tốt. Lưu ý khi cài đặt, chỉ số nhiệt độ khuôn luôn thấp hơn chỉ số nhiệt độ nóng chảy.

Chỉnh thông số áp lực

Trong quá trình ép nhựa cần phải có sự tác động rất lớn của áp lực, các loại sản phẩm nhựa khác nhau thì đòi hỏi áp lực khác nhau. Kỹ thuật viên chỉnh thông số máy ép nhựa phun cần nắm vững các chỉ số về áp lực.

Việc điều chỉnh các loại áp lực ép nhựa, kẹp, vòi phun hay áp suất ngược… trên máy ép phun cũng cần phải hết sức cẩn thận. Việc điều chỉnh áp lực quá cao hoặc quá thấp sẽ gây cản trở quá trình vận hành bình thường của máy ép phun, có thể ảnh hưởng đến sản phẩm nhựa tạo thành.

Chỉnh thông số máy ép phun về tốc độ ép phun

Tốc độ ép nhựa phun được hiểu là tốc độ trục vít xoắn hoạt động vô cùng nhanh trong môi trường áp suất lớn.

Tốc độ ép nhựa là yếu tố có tác động trực tiếp tới chất lượng sản phẩm nhựa tạo thành, nếu áp suất không đảm bảo sẽ dẫn đến sản phẩm đúc ra bị lỗi. Vì vậy, căn cứ vào loại vật liệu nhựa khác nhau, việc điều chỉnh tốc độ ép nhựa phun, điều chỉnh thông số máy ép nhựa phun là khác nhau.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*