Đơn vị nào gia công khuôn ép nhựa uy tín tại Hà Nội

Đơn vị nào gia công khuôn ép nhựa uy tín tại Hà Nội

Khuôn nhựa là gì?

khuôn nhựa là dạng khuôn được dùng để định hình sản phẩm nhựa, theo yêu của khách. Nó bao gồm các cụm chi tiết ghép lại với nhau, nhựa sẽ được phun vào đó và làm nguội, tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Khi thiết kế khuôn ép nhựa điều quan trọng nhất là thiết kế sản phẩm và thiết kế khuôn.

>>> công nghệ ép nhựa

Cấu tạo của khuôn ép nhựa?

Để làm khuôn nhựa cần có các bộ phận sau:

  • Tấm kẹp trên có tác dụng để kẹp chặt tấm khuôn trên, tạo thành một khối và kẹp chặt cả khối này bàn tĩnh của máy ép nhựa.
  • Tấm khuôn trên là bộ phận quan trọng nhất, quyết định đến độ chính xác của khuôn, sản phẩm. Đồng thời, nó quyết định đến chất lượng sản phẩm, đẹp hay xấu.
  • Bạc định vị đảm bảo vị trí thích hợp của khuôn với vòi phun.
  • Bộ định vị đảm bảo sự phù hợp giữa phần cố định và phần chuyển động của khuôn. Tấm đỡ giúp giữ cho mảnh ghép của khuôn không bị rơi ra ngoài.
  • Thanh kê dùng làm phần ngăn giữa tấm đỡ và tấm kẹp phía dưới để cho giàn đẩy hoạt động được.
  • Tấm kẹp dưới để kẹp toàn bộ cụm khuôn dưới thành một khối và kẹp khối này vào bàn máy động của máy ép nhựa.
  • Chốt đẩy dùng để đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn khi khuôn mở.
  • Cuối cùng là tấm kẹp đẩy giúp giữ chốt đẩy, chốt hồi, chốt giật cuống.
gia công khuôn ép nhựa
gia công khuôn ép nhựa

Tấm đẩy: Dùng để chặn các chốt lắp trên tấm kẹp đẩy trong quá trình đẩy sản phẩm ra ngoài không thể rơi các chốt ra được. Tấm đẩy và tấm kẹp đẩy được bắt chặt thành một khối và được gọi là giàn đẩy. Giàn đẩy nằm phía dưới khuôn dưới và trên tấm kẹp dưới.

Chốt hồi: Làm cho giàn đẩy có thể quay trở về khi khuôn đóng lại.

Trụ kê: Dẫn hướng chuyển động và đỡ cho tấm đẩy, tránh cho tấm khuôn khỏi bị cong do áp lực đẩy cao, tăng tuổi thọ cho khuôn.

Tấm khuôn dưới: Là một bộ phận cũng rất quan trọng, nó là đường bao quyết định hình dáng bên trong của sản phẩm. Khuôn dưới và khuôn trên kết hợp với nhau để tạo ra hình dáng hoàn chỉnh của chi tiết. Khuôn trên là bộ phận đứng yên, khuôn dưới là bộ phận di động.

4 loại khuôn ép nhựa hiện nay

Hiện nay, thị trường gia công khuôn nhựa có rất nhiều loại, như: Khuôn 2 tấm, khuôn 3 tấm, khuôn nhiều tầng, khuôn tháo chốt ngang.

Khuôn 2 tấm

Khuôn 2 tấm có kết cấu đơn giản, được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Ưu điểm của loại khuôn này là tiết kiệm được vật liệu do kênh nhựa ngắn. Tuy nhiên, công đoạn lấy sản phẩm mất thêm 1 bước để tách riêng sản phẩm vì khi ra khỏi khuôn nó dính liền với kênh dẫn nhựa và cổng nhựa.

Khuôn 3 tấm

Khuôn 3 tấm khi mở sẽ xuất hiện 2 khoảng sáng, một khoảng để lấy sản phẩm, khoảng sáng còn lại để lấy kênh dẫn nhựa. Mẫu khuôn này tốn vật liệu do kênh dẫn nhựa dài.

Khuôn nhiều tầng

Mẫu khuôn nhiều tầng có 3 cụm khuôn, khuôn ở giữa ở cả hai mặt là lòng khuôn. Khi khuôn mở sẽ tạo ra 2 khoảng trống thì cả 2 khoảng đều để sản phẩm rơi ra. Ưu điểm khuôn này với số lượng sản phẩm lớn, giảm lực kẹp của máy.

Khuôn tháo chốt ngang

Khuôn tháo chốt ngang để tháo chốt ngang có thể sử dụng chuyển động mở khuôn thông qua việc dùng chốt xiên hoặc dùng xilanh thủy lực tạo chuyển động ngang độc lập với việc mở khuôn.

gia công khuôn ép nhựa
gia công khuôn ép nhựa

Đơn vị nào gia công khuôn nhựa uy tín tại Hà Nội

Chắc hẳn bạn đang nóng lòng tìm đơn vị gia công khuôn ép nhựa uy tín, chất lượng, chi phí tốt? Hãy liên hệ ngay với Vilapec để được tư vấn sớm nhất nhé.

Chúng tôi có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công khuôn ép nhựa. Đội ngũ kĩ thuật tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng thiết khuôn nhanh.

Hệ thống dây chuyền sản xuất nhập khẩu 100% nước ngoài, chất lượng cao, nên có thể đáp ứng được số lượng hàng lớn trong thời gian ngắn.

>>> Gia công Khuôn ép nhựa là gì? Phần mềm gia công phổ biến hiện nay

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment