Công ty Khuôn ép nhựa theo yêu cầu tại Hà Nội

Công ty Khuôn ép nhựa theo yêu cầu tại Hà Nội

Ép phun nhựa là gì?

Ép phun nhựa là quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa từ những nguyên liệu đầu vào là các hạt nhựa thô. Ép phun nhựa sử dụng máy ép nhựa và Khuôn nhựa dưới tác động của áp suất trên nền nhiệt độ cao.

>>> khuôn ép nhựa 2 tấm

Quá trình phổ biến ở các Công ty Khuôn ép nhựa về cơ bản được diễn ra qua 6 giai đoạn:

Nguyên liệu ban đầu là các hạt nhựa thô có độ ẩm cao sẽ được đem sấy khô ở nhiệt độ thích hợp. Tùy theo màu sắc sản phẩm mong muốn tạo thành mà tiến hành pha trộn với các loại sắc tố và chất tạo màu khác nhau.

Hạt nhựa thô sau khi được sấy khô sẽ được cho vào máy ép. Từ đó máy ép thực hiện việc vận chuyển nhựa về phía Khuôn mẫu.

Các viên nhựa thô trong thùng máy ép sẽ được nung nóng ở nhiệt độ thích hợp, dòng nhựa nóng chảy sẽ được duy trì trạng thái lỏng, không bị đông đặc.

Dòng nhựa nóng chảy dưới tác dụng của áp suất sẽ được bơm vào lòng Khuôn ép nhựa.

Khuôn mẫu được làm nguội nhanh chóng, nhựa trong lòng Khuôn mẫu sẽ được đông đông đặc thành một khối có hình dạng như mong muốn.

Khuôn ép nhựa mở ra, sản phẩm nhựa được đẩy ra ngoài để tiến hành cắt gọt bavia.

Công nghệ ép phun nhựa dẻo

Công nghệ ép phun nhựa dẻo về cơ bản có quy trình các bước thực hiện giống với phun nhựa cứng, nhưng khác nhau ở khâu ở bước 4, đối với nhựa dẻo sẽ thực hiện quy trình làm nóng và làm mát nhiều lần.

Công nghệ ép nhựa dẻo hiện này ngày càng được sử dụng rộng rãi, thiết kế khuôn dập vilapec tạo ra các sản phẩm với chất lượng tuyệt vời, giá trị thẩm mỹ cao. Các sản phẩm nhựa dẻo được ứng dụng phổ biến ở lĩnh vực trang trí nội thất, chế tạo ô tô, phụ kiện điện thoại…

Bên cạnh đó, công nghệ ép dẻo nhựa tạo ra các sản phẩm sử dụng trong các ngành công nghiệp yêu cầu đồ chính xác cao, các sản phẩm quang học và điện tử.

>>> Khuôn mẫu là gì? cấu tạo, phân loại và lưu ý khi gia công Khuôn ép nhựa

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment