Cách chọn các loại dao phay khuôn mẫu

Cách chọn các loại dao phay khuôn mẫu

Hướng dẫn sử dụng dao phay CNC an toàn, hiệu quả

Không chạm vào cạnh cắt bằng tay trần vì điều này có thể gây thương tích nghiêm trọng. Đặc biệt cần thận trọng khi mở gói.

Việc rơi dao có thể làm vỡ hoặc vỡ mảnh vụn, dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

>>> khuôn đúc nhôm

Trong quá trình phay, tác động không mong muốn hoặc sốc trên công cụ có thể gây vỡ hoặc vỡ mảnh vụn. giảm tiếng ồn trong dao phay trụ Đảm bảo sử dụng các vật dụng bảo vệ như kính an toàn và mặt nạ bảo vệ.

Để có kết quả tốt nhất, có thể yêu cầu điều chỉnh thông số tốt, tùy thuộc vào vật liệu; phay hình dạng và chiến lược; độ cứng máy và khả năng trục chính.

Sử dụng máy có độ cứng cao và tạo ra độ rung thấp.

Không sử dụng dầu cắt dễ cháy.

Quý khách hàng có nhu cầu mua dụng cụ cắt gọt kim loại thì hãy liên hệ với CAD/CAM VIỆT NAM ngay nhé. Công ty Ánh Kim chuyên cung cấp các loại dao cụ chất lượng từ các thương hiệu lớn uy tín trên thị trường đảm bảo giá cả cạnh tranh và dịch vụ hỗ trợ khách hàng lâu dài. Liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

dao phay NC Toroidal

dao phay NC Toroidal ứng dụng phay tốt nhất cho các khu vực chật hẹp như lỗ xoắn và lỗ rib, hoặc khi đường kính dao cụ gần sát với góc bo R của chi tiết cần gia công. Hình dạng Toroidal (hình xuyến) mang lại nhiều lợi thế hơn so với các loại dao phay khác. Những loại dao phay NC Toroidal này có thể gia công mặt đáy phẳng với bước cắt lớn hơn dao phay cầu nhưng lại phù hợp hơn nhiều khi gia công các vị trí chật hẹp. Bằng cách sử dụng dao 2 me và tiếp xúc bề mặt hình xuyến, các vấn đề về nhiệt và lệch hướng được giảm thiểu.

Sử dụng dao phay NC Toroidal (dao phay NC hình xuyến) cho các ứng dụng định hình, độ cứng của vật liệu ảnh hưởng đến bước xuyên tâm. Đối với vật liệu 30-50 HRc, sử dụng bước trên 5% đường kính dao trên mỗi pass cắt. Nếu vật liệu cứng hơn 50 HRc, hãy sử dụng bước trên 2%. Trong cả hai trường hợp, có thể sử dụng độ sâu Z bằng 1 lần đường kính của dao cắt trên mỗi lần cắt.

dao phay bo góc

dao phay bo góc thông thường với thiết kế nhiều me cắt và được bo tròn ở các cạnh cắt giúp hạn chế áp lực tránh gãy mẽ thích hợp cho các ứng dụng phay khuôn đòi hỏi chế độ cắt tốc độ cao. máy phay cnc dụng để làm gì dao phay CNC đường kính nhỏ thì lực cắt sẽ thấp hơn, lượng tiếp xúc bề mặt cũng nhỏ hơn so với các dao phay NC đường kính lớn, do đó khi gia công với các máy công suất thấp, kích thước nhỏ chúng ta nên sử dụng các công cụ có đường kính nhỏ hơn.

dao phay CNC góc góc với nhiều lưỡi cắt được áp dụng giống như dao phay NC Toroidal. Sử dụng cùng bước và độ sâu vết cắt như sơ đồ trên. dao phay bo góc nhiều me cắt có thể phay các rãnh trên vật liệu tôi cứng khi ứng dụng phay trochoidal hoặc các đường dẫn dao mới kiểm soát góc cắt của dao. Điều quan trọng là đảm bảo lập trình đường kính dao ở khoảng 50% chiều rộng rãnh cần phay để cho phép chuyển động đủ và đảm bảo góc tiếp xúc không tăng và tạo ra quá nhiều nhiệt

>>> Cách lựa chọn hệ thống làm mát khuôn phù hợp

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment