Bước kiểm tra và lưu ý trong đánh bóng Khuôn phun

Bước kiểm tra và lưu ý trong đánh bóng Khuôn phun

Vật Liệu làm Khuôn phun Và Cách lựa Chọn Nó

Vật Liệu Khuôn mẫu Và Cách Chọn Nó

Khuôn phun là công cụ cần thiết cho quá trình ép phun. Chất lượng Khuôn mẫu và vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và năng suất sản phẩm. Các sản phẩm khác nhau đòi hỏi vật liệu Khuôn Ép phun khác nhau, phương pháp đánh bóng khuôn vì vậy cần lựa chọn vật liệu phù hợp theo nhu cầu của sản phẩm. Blog này trình bày chi tiết về các vật liệu được sử dụng trong Khuôn Ép và cách chọn vật liệu Khuôn Ép phun phù hợp.

Sản phẩm được gia công như thế nào? Nó có được hoàn thiện trong máy CNC với máy cắt cacbua sau khi xử lý nhiệt không? Vật chèn hoặc khối có thể cần được giảm căng thẳng nếu muốn đạt được mức độ đánh bóng kim cương thực sự cao. Cacbua có thể dẫn đến tình trạng cứng bề mặt. Điều này có thể gây ra vấn đề cho máy đánh bóng Khuôn mẫu. Nếu bề mặt cần được tạo nhám, người đánh bóng sẽ cần kiểm tra bề mặt bằng axit để kiểm tra xem đã đạt được bề mặt đồng nhất chưa. Điều này đặc biệt đúng với bề mặt EDM’d.

Lên kế hoạch trước cho việc đánh bóng các phần chèn khác nhau của Khuôn Ép. Những phần nào của Khuôn mẫu cần được đánh bóng trước? Một số bộ phận có thể có công việc bổ sung được lên kế hoạch hoàn thành sau khi đánh bóng. Ví dụ, để đảm bảo góc sắc nét, vật liệu có thể được cố ý để lại nhằm bảo vệ cạnh không bị lăn vô tình. Trong trường hợp Khuôn mẫu lớn, phức tạp, mặt Khuôn có thời gian lắp ráp nhiều nhất có thể được đánh bóng trước để tiết kiệm thời gian.

Thận trọng! Có phải chi tiết đúc này ban đầu được đánh bóng trong cửa hàng bởi một nhà sản xuất Khuôn Ép phun có thiện chí, giả sử, một lớp hoàn thiện bằng đá 320? Người đánh bóng có thể phải quay lại và đánh bóng lại những gì người đó đã bỏ qua. Lớp hoàn thiện bằng đá 320 sẽ che giấu vô số lỗi đánh bóng mà chỉ trở nên rõ ràng sau khi người đánh bóng bắt đầu áp dụng lớp hoàn thiện mịn hơn. Người đánh bóng có thể phải quay lại đá 220 để sửa lỗi! Đánh bóng là một nghề phải được học và thực hành để đạt được kết quả mong muốn trong thời gian ngắn nhất có thể. Đánh bóng không phải là “cọ xát trên bề mặt bằng một hộp đá.” Đó là một loạt các kỹ năng được áp dụng một cách cẩn thận được phối hợp cẩn thận để tạo ra một bề mặt bóng bẩy… khuôn đúc áp lực những bàn tay không có kỹ năng hoặc thiếu kinh nghiệm không thể cố gắng thực hiện được!

Liên hệ với người đánh bóng khi bắt đầu Khuôn Ép lớn hơn, phức tạp hơn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hãy nhớ rằng một công ty đánh bóng hoạt động và số lượng Khuôn Ép phun mỗi năm ít nhất gấp 10 lần so với một cửa hàng trung bình. Người đánh bóng có thể đưa ra các khuyến nghị rất hữu ích để giảm thời gian đánh bóng và khoảng thời gian Khuôn phun rời khỏi cửa hàng.

Liệt kê tất cả các bộ phận và/hoặc miếng chèn được gửi đến máy đánh bóng. Mọi thứ có thể bị mất.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các đơn đặt hàng và thông tin bằng văn bản, không phải bằng lời nói.

Bỏ công việc đánh bóng đúng giờ và thu dọn ngay khi hoàn thành.

Đảm bảo rằng các khoang, lõi và các bộ phận được đánh bóng đã được thổi sạch và làm sạch trước khi đưa chúng đến máy đánh bóng.

Mong rằng bài viết bước kiểm tra và lưu ý trong đánh bóng Khuôn Ép thông dụng của TĐH & CKCX VIỆT LONG có thể cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn. Hãy xem thêm nhiều thông tin cực kỳ bổ ích khác cũng như các sản phẩm cơ khí, dịch vụ có liên quan đến ngành cơ khí, đừng ngại ngần mà hãy gọi ngay vào số điện thoại của TĐH & CKCX VIỆT LONG

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment