Dịch vụ Thiết kế khuôn nhựa – Khái niệm gia công khuôn ép nhựa

Dịch vụ Thiết kế khuôn nhựa – Khái niệm gia công khuôn ép nhựa

Bạn cần bỏ ra bao nhiêu chi phí cho việc chế tạo khuôn nhựa?

khuôn là nền tảng của nền công nghiệp hiện đại, công nghệ khuôn nhựa đã được sử dụng rộng rãi trong ô tô, năng lượng, máy móc và các lĩnh vực khác. So với gia công cơ khí, gia công khuôn mẫu có ưu điểm là ít thủ tục hơn, chi phí làm khuôn ép nhựa sử dụng nhiều nguyên liệu, tiêu thụ ít năng lượng, dễ sản xuất và hiệu quả cao. Với sự phát triển nhanh chóng của nền sản xuất công nghiệp hiện đại và sự vươn lên mạnh mẽ đó, quy mô của ngành công nghiệp và trình độ công nghệ đã được cải thiện rất nhiều và sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế quốc dân.

>>> nguyên lý hoạt động của máy ép nhựa

Ép phun có rẻ không?

Nếu bạn đang xem xét giá mỗi đơn vị, thì ép nhựa là một trong những hình thức sản xuất rẻ nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Khi ép phun, điều quan trọng cần nhớ là bạn tạo ra càng nhiều đơn vị với khuôn của mình, thì giá trên mỗi đơn vị càng rẻ. Mặc dù chi phí khởi động cho một lần chạy lớn có thể cao, nhưng giá của dự án sẽ ngày càng tốt hơn khi bạn tiếp tục sản xuất.

Dịch vụ Thiết kế khuôn – Khái niệm gia công khuôn nhựa

Thiết kế khuôn cơ khí là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình cho mỗi sản phẩm. Mỗi kiểu thiết kế khuôn đột đập, cơ khí thường được chế tạo và sử dụng cho một số lượng chu trình đúc hoặc tạo lực ép sản phẩm nào đó, có thể là một lần hay nhiều lần. Do đó Kết cấu của khuôn ép nhựa và kích thước của khuôn nhựa phụ thuộc vào kích thước, hình dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm khuôn ép nhựa cần tạo ra.

khuôn mẫu là làm theo những mẫu đã có sẵn, trong quá trình gia công khuôn mẫu là sản xuất ra những khuôn nhựa đúc, khuôn nhựa thúc, khuôn nhựa đột sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.   Từ những hình dạng khuôn mẫu, những chi tiết khuôn ép nhựa khổ đã có sẵn sẽ tạo ra những sản phẩm giống như vật mẫu mà vẫn đảm bảo được tính năng và công dụng, không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

Kỹ thuật chế tạo khuôn ép nhựa cơ khí chính xác

Trong kỹ thuật xử lý khuôn mẫu thì tương tự như các sản phẩm cơ khí nói chung, quá trình sản xuất khuôn nhựa dựa trên 5 quy trình công nghệ chính bao gồm như:

Thiết kế bản vẽ khuôn mẫu, gia công khuôn mẫu, nhiệt luyện vật liệu làm khuôn nhựa, đo kiểm và lắp ráp chi tiết khuôn nhựa. Trong đó, các công ty có thể đảm nhiệm một hoặc nhiều quy trình, thậm chí là toàn bộ quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Như vậy. Xét trong cùng một chu trình kín từ lúc nhận đơn hàng, phân tích, gia công khuôn, giao hàng khuôn mẫu và tiến hành các dịch vụ sửa chữa khuôn nhựa cơ khí, thay thế các linh kiện trong khuôn mẫu đột dập, các công ty khuôn mẫu ở tại Việt Nam tham gia vào tất cả các khâu. Một số công ty lớn có khả năng hoạt động theo chu trình khép kín từ thiết kế khuôn nhựa tới đo kiểm và lắp ráp khuôn mẫu, thậm chí trực tiếp sử dụng các khuôn nhựa để sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cuối.

Sản phẩm khuôn mẫu là sản phẩm thuộc dạng sản xuất đơn chiếc, đặc thù này khiến sản phẩm khuôn mẫu không bị ảnh hưởng nhiều bởi lợi thế kinh tế theo quy mô. Đây là ưu điểm để Việt Nam có thể có khả năng cạnh tranh sản xuất khuôn ép nhựa chất lượng so với các nước, đặc biệt là Trung quốc. Hiện nay, thị trường khuôn ép nhựa của Việt Nam cũng như trên thế giới đang tăng trưởng với tốc độ cao và có dung lượng đáng kể. Trình độ công nghệ làm khuôn của Việt Nam trong ngành không quá thấp và có khả năng phát triển để bắt kịp trình độ trung bình trên thế giới.

>>> Đơn vị làm khuôn ép nhựa chất lượng, giá tốt, đáng tin cậy

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment