Cân nhắc đối với khuôn Khuôn ép phun xe máy là gì

Cân nhắc đối với khuôn Khuôn ép phun xe máy là gì

Lịch sử hình thành

Máy phun ép được sáng chế đầu tiên tại Mỹ vào năm 1872 bởi hai anh em John Wesley Hyatt và Isaiah. Chiếc máy này thô sơ hơn so với cái thiết bị hiện đại, nó hoạt động như một kim tiêm lớn, dưới tác dụng của piston, nhựa thông qua xy lanh được nung nóng và bơm vào khuôn.

>>> máy ép nhựa đứng

Các nhà khoa học người Đức Arthur Eichengrün và Theodore Becker đã khám phá ra các dạng cellulose acetate hòa tan đầu tiên vào năm 1903, khó cháy hơn cellulose nitrate và dễ phun ép. Arthur Eichengrün phát triển máy Khuôn ép nhựa đầu tiên năm 1939 và được cấp bằng sáng chế Khuôn ép nhựa acetate cellulose dẻo.

Chiến tranh thế giới thứ II đã mở ra nhu cầu rất lớn về các sản phẩm rẻ và được sản xuất hàng loạt. Năm 1946, nhà phát minh người Mỹ James Watson Hendry đã chế tạo máy bơm trục vít đầu tiên, máy ép phun cho phép kiểm soát chính xác hơn tốc độ phun và chất lượng của các sản phẩm được sản xuất. Máy này còn có thể hòa trộn nguyên liệu trước khi phun, để nhựa màu hoặc các nhựa tái chế được hòa trộn. Năm 1970, Hendry đã phát triển hệ thống Khuôn ép phun có trợ khí đầu tiên, giúp làm nguội nhanh các sản phẩm phức tạp. Điều này giúp cải thiện các tính linh hoạt thiết kế cũng như độ cứng của các sản phẩm được sản xuất nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí, nhiên liệu, nguyên liệu và lượng chất thải thải ra. Năm 1990, khuôn nhôm được sử dụng rộng rãi. Ngày nay, các máy bơm trục vít chiếm phần lớn trong các máy Khuôn ép phun.

Công nghệ Khuôn ép phun sản xuất các nút ấn sử dụng trong ô tô, y tế, hàng không – vũ trụ, hàng tiêu dùng, đồ chơi, hệ thống ống nước, bao bì và xây dựng.

Tiêu chí dành cho khuôn nhựa xe máy:

Khuôn ép phun xe máy cần được xác định cho thị trường OEM hoặc cho thị trường dịch vụ sau AM và thậm chí cho thị trường thiết kế kiểu dáng lại. Chiến lược phát triển và tính toán hiệu quả chi phí cũng khác nhau.

Khuôn ép nhựa xe máy tại từng bộ phận của xe:

Khuôn ép phun nhựa tại vị trí chiếu sáng yêu cầu thiết kế tốt về quang học và hoa văn. Công việc đánh bóng Khuôn ép phun trong chiếu sáng đòi hỏi phải đánh bóng gương để có được phần thấu kính hoàn thiện bóng bẩy.

Khuôn ép nhựa trong các bộ phận Nội thất yêu cầu bề mặt hoàn thiện tốt, khuôn đúc áp lực đặc biệt đối với các bộ phận cần được mạ crom điện và độ chính xác trong cơ cấu lắp ráp.

Khuôn ép phun nhựa ở các bộ phận bên ngoài yêu cầu thiết kế kết cấu tốt, đặc biệt đối với các bộ phận yêu cầu khắc và độ chính xác trong cơ chế lắp ráp.

>>> Đánh giá hiệu suất sử dụng khuôn dập và Khuôn ép nhựa trong sản xuất công nghiệp

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment