Cách chọn hoa khai trương phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Cách chọn hoa khai trương phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Một kệ hoa, hộp hoa, hay bó hoa nhân dịp khai trương không chỉ đơn thuần là một món quà. Mà hơn thế nữa nó còn như một lời chúc tốt đẹp đến gia chủ. Tuy nhiên, không phải loại hoa nào cũng thích hợp làm quà tặng khai trương. Với bài viết này, Lương Huyền Flower sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Nên tặng hoa gì trong lễ chúc mừng khai trương?”

khai trương nên tặng hoa gì
khai trương nên tặng hoa gì

Chọn hoa khai trương theo từng lĩnh vực kinh doanh

Người làm ăn, kinh doanh luôn rất quan tâm đến vấn đề phong thủy trong ngày khai trương. Mỗi lĩnh vực buôn bán khác nhau sẽ ứng với ngũ hành tương sinh tương khắc khác nhau, vì vậy khi lựa chọn hoa chúc mừng khai trương bạn nên cân nhắc một chút yếu tố lĩnh vực kinh doanh để chọn hoa cho phù hợp nhất.

Kinh doanh café, thức uống giải khát mang tính Thủy vì thế bạn nên chọn các kệ hoa có màu tươi tắn tượng trưng cho Kim sinh Thủy như vàng, cam,…

Các hàng quán nấu nướng, điện tử, kỹ thuật thuộc tính Hỏa nên chọn các lẵng hoa tươi có nhiều màu xanh của Mộc với ý nghĩa phát đạt, thịnh vượng như thêm củi vào lửa.

Lĩnh vực nhà đất, khách sạn, gốm sứ mang tính Thổ nên bạn có thể lựa chọn các giỏ hoa có màu đỏ, hồng rực rỡ của tính Hỏa mang ý nghĩa nung đúc sức mạnh bền vững, lâu dài.

Đối với những ngành nghề thuộc tính Mộc như nông lâm nghiệp, gỗ, in ấn bạn nên chọn hoa có màu của Thủy như xanh lam hay trắng để mang ý nghĩa vun trồng, phát triển mạnh mẽ.

Cửa hàng kinh doanh trang sức, kim loại có thuộc tính Kim sẽ phù hợp với các kệ hoa có màu chủ đạo là vàng, nâu, trắng mang ý nghĩa gia tăng tiền tài và may mắn cho gia chủ.

khai trương nên tặng hoa gì
khai trương nên tặng hoa gì

>>> hoa khai trương nên chọn màu gì

Chọn hoa chúc mừng khai trương theo hình thức cắm hoa

Ngoài ý nghĩa chúc mừng, chung vui, trong ngày khai trương hoa tươi còn làm nhiệm vụ trưng bày, tạo không khí hân hoan và vui vẻ cho những người đến tham dự. Để thuận tiện, bạn nên chọn các dạng kệ có giá đỡ hoặc các loại hoa cắm sẵn có thể để bàn được như giỏ hoa, hộp hoa, bình hoa,…

Kệ hoa khai trương là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn, nhất là đối với hình thức đại diện cho một nhóm, một đoàn thể hay cơ quan công ty. Kệ hoa tươi với kích thước lớn, có thể có nhiều tầng và phối hợp nhiều loại hoa khác nhau tạo được sự trân trọng, tính lịch sự và đẳng cấp của người gửi hoa.

Các giỏ hoa, lẵng hoa hay bình hoa thường được nhiều cá nhân lựa chọn hơn vì sự thuận tiện di chuyển, vừa giá tiền, lại thể hiện được ý nghĩa chúc mừng và thành ý của bản thân. Hoa tươi để bàn với nhiều màu sắc và hình dáng đẹp mắt, có thể giữ được thời gian tươi lâu, là món quà gửi gắm nhiều may mắn, ý nghĩa thịnh vượng, hồng phát đến gia chủ nhân ngày khai trương trọng đại.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment