Ván MDF là gì ưu nhược điểm, giá của Gỗ công nghiệp MDF và ứng dụng

Ván MDF là gì ưu nhược điểm, giá của Gỗ công nghiệp MDF và ứng dụng

Lịch sử hình thành & phát triển

Ván ép MDF có một lịch sử phát triển không quá lâu đời. Nhà máy sản xuất gỗ Gỗ công nghiệp MDF đầu tiên được xây dựng vào năm 1964 ở New York (Mỹ) và phát triển mạnh ở các nước Bắc Mỹ và châu Âu khác từ năm 1990 liên tục cho đến nay.

Tính đến năm 1970, trên thế giới mới chỉ có 3 nhà máy ở Mỹ với công suất từ 39,000m3/năm cho tới 133,000m3/năm. Tuy nhiên, đến năm 2000, trên toàn thế giới đã có tổng cộng 291 nhà máy và công suất nhà máy lớn nhất đạt đến 340,000 m3/năm.

Để đáp ứng yêu cầu của thị trường, gỗ công nghiệp mdf các nước công nghiệp đã đẩy nhanh tốc độ xây dựng các nhà máy sản xuất Ván MDF với sản lượng tăng bình quân hàng năm là 15,5%. Vào năm 1996, toàn thế giới sản xuất ra 17,53 triệu m3thì đến năm 2001 tổng sản lượng Gỗ công nghiệp MDF trên toàn thế giới đạt 29,056 triệu m3.

Thành phần cấu tạo Gỗ MDF

– Ván MDF có thành phần cấu tạo chính là sợi gỗ (hay bột gỗ), chất kết dính và một số thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…).

– Thông thường, thành phần của Ván MDF bao gồm khoảng 75% gỗ, 11 – 14% keo Urea Formaldehyde (UF), 6 – 10% nước và dưới 1% thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…). Đối với môi trường có độ ẩm cao, nhựa Melamine hoặc nhựa Phenolic & Polymeric Diphenylmethane Diisocyanate (PMDI) được thêm vào keo để tạo ra vật liệu MDF chống ẩm.

– Các sợi gỗ (hay bột gỗ) trong thành phần gỗ ép MDF chủ yếu được chế biến từ các loại gỗ mềm. Tuy nhiên, tùy theo mục đích của nhà sản xuất mà một số thành phần gỗ cứng có thể được thêm vào để đạt được loại gỗ mong muốn.

– Nguyên liệu để sản xuất Gỗ MDF bao gồm các loại gỗ rừng trồng (như cao su, bạch đàn, keo, thông, giẻ, sồi, vân sam), bã mía, phế liệu gỗ, mùn cưa hoặc hỗn hợp dăm gỗ cứng và dăm gỗ mềm. Nguyên liệu đầu vào ngoài gỗ thân cây còn có thể tận dụng cành ngọn, bìa bắp, đầu mẩu, mùn cưa của quá trình cưa xẻ.

Quy trình sản xuất Gỗ MDF là gì?

Quá trình sản xuất Ván MDF đạt chuẩn gồm hai quy trình cơ bản là quy trình khô và quy trình ướt. Mỗi quy trình sẽ cho ra đời tấm gỗ chất lượng đạt chuẩn và tính thẩm mỹ khác nhau. Các bước cơ bản của từng quy trình gồm:

Quy trình sản xuất Ván MDF khô

Bước 1: Trộn bột gỗ + chất phụ gia + keo chuyên dụng cho vào máy trộn sấy để tạo thành bột sợi

Bước 2: Bột sợi rải đều lên trên mặt phẳng rồi cào thành 2 -3 tầng theo kích thước đề ra

Bước 3: Các tầng bột sợi sẽ được chuyển qua máy ép gia nhiệt và ép hai lần

Ép lần 1 là bước ép sơ bộ để nén gỗ lại

Ép lần 2 là bước ép tất cả các tầng chặt lại với nhau

Bước 5: Cắt ván và bo viền

Bước 6: cuối cùng xử lý nguội, chà nhám, phân loại và phân phối ra thị trường

Quy trình sản xuất ướt

Bước 1: Bột gỗ sau khi nghiền nát sẽ được tưới nước để làm ướt sau đó để một lúc cho vón thành dạng vẩy.

Bước 2: Các vẩy gỗ sẽ được rải đều lên mâm ép sơ bộ 1 lần để tạo độ dày tiêu chuẩn cho ván

Bước 3: Cán hơi nhiệt ván sơ để nén chặt 2 mặt lại rồi từ từ rút nước ra

Bước 4 + Bước 5: được xử lý như quy trình khô

Ứng dụng của Ván MDF

Gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công nội thất. https://bgdoor.vn/cua-go-mdf-veneer-dong-san-pham-cua-go-cong-nghiep-cao-cap.html Đặc biệt loại gỗ này rất được ưa chuộng dùng trong thiết kế nội thất cho chung cư, văn phòng, nhà hàng, showroom….mang đến vẻ đẹp ấn tượng, sang trọng và độc đáo cho không gian.

https://dongphucplus.com/van-mdf-chong-am-la-gi-chong-am-tot-den-dau.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*