Ưu điểm và nhược điểm của Tấm Veneer

Ưu điểm và nhược điểm của Tấm Veneer

Trong trang trí nội thất gỗ hiện nay, ván phủ Tấm Veneer rất được ưa chuộng để đóng đồ nội thất và được các đơn vị tư vấn thiết kế khai thác triệt để công năng của chúng. Tuy nhiên, cửa gỗ veneer trong vai trò khách hàng đôi khi lại có sự nhầm lẫn không hề nhẹ giữa các loại ván được phủ Ván lạng Veneer do thiếu kiến thức hay có thể do chính các đơn vị tư vấn thiết kế tư vấn không đầy đủ hoặc cố tình tư vấn thiếu đi 1 phần nào đó về loại ván này. Hãy cùng BG Door tìm hiểu kỹ về 1 loại vật liệu mới được xem là truyền nhân để thay thế khi mà gỗ tự nhiên càng hiếm dần.

Veneer – ván lạng là gì?

Tấm Veneer hay còn gọi là ván lạng đã được chúng tôi giới thiệu khá cặn kẽ trong 1 bài viết tư vấn về cửa Gỗ Veneer trước đây. Tạm hiểu nhanh và dân giã nhất thì chúng là 1 loại ván rất mỏng từ 1 – 3mm nạo ra từ cây gỗ tự nhiên mong muốn nào đó, sau đó được dán lên 1 mặt phẳng có 1 tấm ván thô tạo thành tấm Veneer hoàn chỉnh. Nếu chúng ta chưa biết có thể tìm hiểu kỹ hơn tại đây.

Tấm Veneer có thể được phủ trên loại ván nào

Đây có thể là câu hỏi đáng quan tâm nhất trong chủ đề này sau khi chúng ta đã biết Tấm Veneer là gì, bởi vì nhân tố bên trong mới chính là thứ cần quan tâm nhất nếu chúng đã đang quyết định dòng ván này sẽ là nguyên vật liệu cho toàn bộ nội thất gia đình mình cần đóng.

Ưu điểm và nhược điểm của Ván lạng Veneer

So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì Gỗ Veneer có giá thành rẻ và hợp lý với người tiêu dùng hơn. Bề mặt nhẵn, sáng bóng, chống cong vênh, mối mọt, nứt khi thời thiết thay đổi, cho phép bạn có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bai màu, mất màu. Đặc biệt, chất liệu gỗ cao cấp này có thể ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm. Màu sắc gỗ gần gũi với con người và thân thiện với môi trường.

Nếu sử dụng cốt gỗ Finger ( tức là cốt gỗ thịt tuy nhiên được xẻ ra từ các cành cây nhỏ ghép đan chéo tay nhau (finger- ngón tay) để tạo độ dài, rộng.) thì Gỗ Veneer lại biến thành gỗ tự nhiên hoàn toàn và rất bền, chắc chắn, đẹp mà giá thành lại rẻ.

Nhược điểm Ván lạng Veneer:

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Tấm Veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt, chính vì vậy Veneer là được nhiều người dùng tuy nhiên phải ở nhưng nơi quanh năm không bị nước tràn vào, đồng thời phải ít di chuyển.

Ở các nước hiện đại như Châu Âu, châu Mỹ, hoặc một vài nước hiện đại ở châu Á, https://bgdoor.vn/cua-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-chong-nuoc-ngam-nuoc-100.html việc dùng Gỗ Veneer vào chế tạo các sản phẩm nội thất đã có từ cách đây 30-40 năm, khi họ ý thức được rừng ngày cạn kiệt, họ thấy rằng Gỗ Veneer có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà lại cứu được môi trường sống, cứu được sạt lở đất và sự nóng lên của trái đất nên họ chuyển sang dùng nhiều, vậy tại sao chúng ta lại không làm theo họ, chúng ta đừng nên hủy hoại chính môi trường sống của chúng ta.

Mỗi một loại gỗ lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn nên cân nhắc kỹ về chất liệu và loại gỗ khi lựa chọn tủ bếp. Nếu cần thiết bạn có thể nhở chuyên gia tại BG Door tư vấn thêm để chọn được một tủ bếp ưng ý và tốt nhất cho gia đình.

https://dongphucplus.com/tam-veneer-co-the-duoc-phu-tren-loai-van-nao.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*