Ứng dụng TOEIC Speaking trong công việc

Nắm chắc TOEIC Speaking, bạn có thể tự tin phỏng vấn tiếng Anh và làm việc trong môi trường quốc tế.

Cấu trúc bài thi và yêu cầu cho mỗi phần

Bài thi TOEIC Speaking đánh giá khả năng nói và phản xạ tiếng Anh. Phần thi này kéo dài 20 phút gồm 11 câu hỏi, chia làm 6 part (phần), nhằm đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế.

Part 1: Reading a text aloud (đọc to một đoạn văn bản). Phần này tổng hợp kỹ năng đọc như phát âm, giọng điệu và cách nhấn nhá sao cho tự nhiên, nhằm cải thiện khả năng phát âm chuẩn trong giao tiếp.

Part 2: Describe a picture (mô tả một bức tranh)

Thí sinh cần miêu tả đúng với bức tranh được đưa ra (càng đúng ý ban giám khảo càng tốt). Phần này không chỉ yêu cầu kỹ năng phát âm chuẩn mà còn giúp bạn cải thiện từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đặt câu.

Part 3: Response to questions (trả lời câu hỏi)

Ban giám khảo sẽ đưa ra các câu hỏi trong môi trường làm việc và yêu cầu bạn trả lời chúng. Ngoài các kỹ năng cần thiết ở trên, part 3 còn cải thiện kỹ năng phản xạ nhanh, trả lời câu hỏi phù hợp và đầy đủ.

Part 4: Response to questions using information provided (trả lời câu hỏi dựa trên các thông tin cung cấp sẵn)

Phần 4 giúp bạn cải thiện tất cả các kỹ năng từ phát âm, từ vựng, ngữ pháp đến phản xạ, trả lời câu hỏi.

Part 5: Propose a solution (cung cấp một giải pháp)

Ban giám khảo sẽ đưa ra một vấn đề (ứng dụng trong môi trường làm việc) và yêu cầu bạn đưa ra giải pháp cho vấn đề đó. Ngoài cải thiện các kỹ năng trên, phần này yêu cầu bạn phải có kiến thức trong công việc, tư duy nhanh để đưa ra giải pháp hợp lý.

Part 6: Express an opinion (đưa ra ý kiến, quan điểm)

Thí sinh sẽ được thể hiện quan điểm của mình về một vấn đề trong thời gian nhất định. Part 6 yêu cầu tất cả các kỹ năng được đưa ra ở trên.

Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh dựa trên thang điểm TOEIC Speaking Writing

Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh dựa trên thang điểm TOEIC Speaking Writing.

Ứng dụng TOEIC Speaking trong công việc

Từ cấu trúc bài thi TOEIC Speaking ở trên, chúng ta có thể rút ra những ứng dụng thực tế của nó trong công việc. Nếu phần một chỉ yêu cầu khả năng phát âm tiếng Anh tốt thì các phần sau nâng dần lên. Thông qua mô tả tranh, bạn có thể đọc bảng biểu, biểu đồ. Các phần còn lại giúp bạn có khả năng phản xạ tốt, trả lời các câu hỏi được đưa ra như trong bài phỏng vấn, giải đáp khiếu nại của khách hàng bằng cách đưa ra giải pháp, nêu quan điểm cá nhân trong một cuộc họp…

Theo đó, nắm chắc TOEIC Speaking, bạn có thể tự tin phỏng vấn tiếng Anh và làm việc trong môi trường quốc tế.

Video mô phỏng và cách trả lời TOEIC Speaking part 3:

Ứng dụng TOEIC Speaking trong công việc

 
 

Ứng dụng TOEIC Speaking trong công việc

 Thạch Anh

Ms Hoa TOEIC là đơn vị tổ chức khóa học TOEIC 4 kỹ năng và xây dựng website học miễn phí. Trải nghiệm khóa học TOEIC 4 kỹ năng online 10 buổi miễn phí tại đây.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*