Trang trí phòng khách đẹp cho nhà cửa phòng khách bắt mắt

Nguyên tắc chọn cửa phòng khách đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế cua phong khach vừa an toàn, vững chắc lại vừa độc đáo khiến ai ai cũng phải cất tiếng khen ngợi thì có 2 cách. Cách 1 chính là liên lạc ngay với các chuyên gia nội thất của BG door để nhận được những lời khuyên tận tình và hoàn toàn miễn phí. Cách 2 chính là tham khảo và lưu lại ngay những mẫu thiết kế cua go phong khach dep độc đáo của quyển sổ ý tưởng gồm hơn 100 mẫu cửa đa dạng. Nào hãy cùng bắt đầu tham quan thôi!

những lưu ý khi thiết kế cua phong khach 4 cánh bạn nên biết

kích thước phong thủy của cửa phòng khách đẹp 4 cánh bằng nhau

cửa phòng khách đẹp 4 cánh bằng nhau thường được làm bằng chất liệu kính, có thể là kính thường, kính cường lực hay kính cách âm.

Những hộ gia đình có mặt tiền rộng, muốn kinh doanh buôn bán một mặt hàng nào đó thường lắp đặt loại cửa này cho mặt tiền chính nhà mình. Các thiết kế nhà ống cũng hay dùng loại cửa chính 4 cánh này để tăng diện tích sử dụng, đảm bảo độ thông thoáng giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Dựa theo độ dày khuôn cửa, ta có thông số phong thủy tương ững như sau:

1, Với khuôn cửa dày 4,5 cm kích thước cửa cụ thể là:
Độ rộng:

236 cm+ 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 245 cm

255 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 264 cm

262 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 271 cm

282 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 291 cm

341 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 350 cm

360 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 369 cm

Dài: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

2, Với khuôn cửa dày 6 cm kích thước cửa cụ thể là:
Độ rộng:

236 cm+ 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 248 cm

255 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 267cm

262 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 274 cm

282 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 294 cm

341 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 353 cm

360 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 372 cm

Dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

Bên cạnh kích thước của cua phong khach 4 cánh, khi xây dựng bạn cũng nhớ lưu ý tới vẫn đề màu sắc và chất liệu của cánh cửa để mạng lại sự hài hòa, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Có nên dùng cửa kính cường lực cho phòng khách?

cửa chính là vật dụng thiết yếu trong mỗi căn nhà, cửa giúp ngăn cách không gian bên ngoài với toàn bộ không gian trong nhà. Khi nhìn vào một ngôi nhà nội thất được nhìn thấy đầu tiên là cửa mặt tiền chính dẫn vào phòng khách.

Nếu nói phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà thì cửa phòng khách chính là đôi mắt. Một đôi mắt đẹp giúp chủ nhà tự tin, bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý sử dụng vật liệu chất lượng để bảo vệ ‘đôi mắt’ này.

Việc chọn cửa phòng khách sao cho phù hợp với ngôi nhà rất quan trọng từ công đoạn chọn kích thước, vật liệu, màu sắc…

Ngày nay, vật liệu kính cường lực được sử dụng trong cửa mặt tiền nhà khá phổ biến đặc biệt là những ngôi nhà ở đô thị. Cửa kính cường lực rất tiện nghi song cũng rất gần gũi, là vật liệu hài hòa trong việc kết nối, giao hòa nhiều yếu tố trong không gian.

Cửa kính cường lực đẹp dùng cho phòng khách

Trước khi vật liệu nhôm kính được sử dụng phổ biến, cửa nhà đa số được làm bằng gỗ, sắt hoặc nhựa cứng. Những vật liệu này mặc dù kiên cố nhưng lại lấy đi một phần ánh sáng của ngôi nhà. Một số vật liệu thì có giá khá cao, không phù hợp với số đông các khách hàng hiện nay.

Với sự ra đời của cửa kính cường lực, cửa nhôm kính, phòng khách của mỗi gia đình nay thêm sự vững chắc, độ bền theo thời gian và tăng thêm khoảng sáng cho không gian chính của ngôi nhà.

Hiện nay, đô thị Việt Nam có 3 dạng nhà ở phổ biến đó là nhà phố liền kề, nhà biệt thự và nhà ở dạng căn hộ chung cư. Trong đó, loại hình nhà ở dạng nhà phố liền kề bám trục giao thông vẫn là xu hướng chính hiện nay.

Do đặc thù của loại hình nhà phố nằm sát nhau, có mặt tiền hướng ra đường chính nên hệ thống cửa đi và dẫn sáng ở tầng 1, tầng 2 không có cửa sổ mà chỉ có cửa phòng khách đẹp. Do đó, sử dụng cửa kính cường lực phòng khách cho nhà phố sẽ mang lại các ưu điểm như

Dẫn sáng và điều hướng không khí bù lại khuyết điểm không có cửa sổ bên của nhà phố

Phù hợp với quan niệm phong thủy của người Việt Nam làm cua phong khach lớn và sáng sủa để “tiền vô như nước”

Kết cấu thuận tiện đi lại, mang lại cảm giác mạnh mẽ, trang trọng cho người nhìn

Loại cửa này đặc biệt phù hợp với không gian rộng, phía trước là mặt tiền nhìn thẳng vào phòng khách

Cửa kính phòng khách đặc biệt thích hợp cho các hộ gia đình kinh doanh, buôn bán các loại hình dịch vụ

Cấu tạo của của kính cường lực phòng khách

Bao gồm 2 loại vật liệu chính là đó là kính cường lực và phụ kiện cửa. Về kính thường sử dụng kính cường lực 10ly, 12ly, kính dán an toàn… Về phụ kiện thì tùy theo loại cửa, có thể là phụ kiện cửa kính bản lề sàn, phụ kiện cửa kính lùa, phụ kiện cửa nhôm kính cường lực

Về kết cấu cửa được chia theo số cánh

Cửa kính cường lực 1 cánh

Phù hợp với những không gian nhỏ, nơi mà phòng khách sử dụng liền kề các phòng khác nhưng vẫn muốn có không gian riêng, ngoài ra còn tạo cảm giác làm cho không gian tổng thể không bị chia tách, chật chội.

Cửa loại này được sử dụng nhiều cho phòng khách công ty, phòng họp. Có thể sử dụng cửa bản lề sàn, cửa kính lùa.

Cửa kính phòng khách đẹp 2 cánh

Phù hợp với những không gian rộng, phối hợp chung với cửa cuốn để tăng thêm tính an toàn cho công trình.

Cửa loại này được sử dụng nhiều cho cửa kính mặt tiền nhà phố, cửa kính cửa hàng, cửa kính văn phòng nhỏ… Có thể sử dụng cửa kính bản lề sàn, cửa kính lùa.

Cửa kính cường lực 4 cánh hoặc số cánh nhiều hơn

Loại cửa này thường được lắp đặt cho không gian đặc biệt rộng với yêu cầu sử dụng tối đa không gian trong một số trường hợp. Loại cửa có thể sử dụng đó là cửa kính lùa xếp, cửa kính lùa.

Cửa loại này được dùng nhiều cho mặt tiền resort, nhà hàng, khách sạn, siêu thị…

Ưu điểm của cửa kính cường lực phòng khách

Ngoài những ưu điểm nổi bật liệt kê phía trên, cửa kính phòng khách còn có nhiều ưu điểm khác như

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Tính cách âm, cách nhiệt tốt của kính cường lực

Tính an toàn, độ bền cao và chịu lực tốt

Tiết kiệm tối đa diện tích chiếm không gian của cửa

Vậy cứ nhà mặt phố thì phải lắp cửa kính cường lực?

Không hẳn là cứ nhà phố là lắp cửa kính cường lực, những loại nhà khác cũng sử dụng kính cường lực khá nhiều. Như nhà biệt thự có sân vườn rộng, việc lắp cửa kính biệt thự ngay phía trước phòng khách sẽ giúp ngôi nhà có không gian mở. Tầm nhìn được mở rộng, cửa gỗ công nghiệp cao cấp khi ngồi trong phòng khách cũng có thể nhìn ra quang cảnh của sân vườn bên ngoài, tạo ra vẻ trang trọng vừa tiện lợi cho ngôi nhà.

Đối với dạng nhà chung cư, có thể sử dụng cửa kính cường lực dạng cửa lùa nối phòng khách với ban công với nhau. Khi mở cửa, ban công sẽ được nối liền với phòng khách như vậy phòng khách nhìn như được nới rộng ra sẽ ăn gian được khoảng không còn trống ngoài ban công.

Cửa kính cường lực được sử dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất cho nhà ở. Với sự đa dạng về kích thước độ dày khác nhau mà kính cường lực còn được sử dụng trong nhiều loại thiết kế khác mang đến sự tiện ích cho cuộc sống của con người nhiều hơn nữa.

Chọn lắp đặt cửa kính cường lực phòng khách sử dụng vật liệu nhôm, kính cường lực 10ly, 12ly đang tạo thành xu hướng trong thiết kế nhà phố hiện đại.

Để chắc chắn bạn chọn được báo giá thi công lắp đặt cửa kính tốt nhất cho nhà của mình, hãy tham khảo nhiều nơi để đánh giá về chi phí & chất lượng dịch vụ.

https://dongphucplus.com/cach-chon-mau-cua-chinh-hien-dai.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*