Tham quan địa điểm nào khi đi du lịch ở Hy Lạp

Tham quan địa điểm nào khi đi du lịch ở Hy Lạp

Sân bay quốc tế Hy Lạp nằm gần ngoại ô Athens của Spata, đây là sân bay lớn và đông đúc nhất ở Hy Lạp. Cùng với Thessaloniki, Athens là sân bay quốc tế vận hành tất cả các lịch bay quốc tế từ nhiều thành phố ở Châu Âu đến Hy Lạp. Sau khi xuống ở sân bay Athens, du khách có thể đón taxi để di chuyển khoảng 20km để đến trung tâm thành phố.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay đến Hy Lạp, trong đó có nhiều hãng như Etihad Airways, Qatar Airways, Thai Airways, Vietnam Airlines, Austrian Airlines… Tính ở thời điểm hiện tại thì đã có khoảng 25 hãng hàng không khai thác hành trình này.

Tại Việt Nam có 3 cảng hàng không quốc tế chuyên phục vụ các chuyến bay từ Việt Nam – Hy Lạp, đó là sân bay Nội Bài – Hà Nội, sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM và sân bay Đà Nẵng – Đà Nẵng.

Thời điểm tốt nhất để du lịch Hy Lạp

Quốc gia này thuộc đới khí hậu Địa Trung Hải nên khá ấm áp. Mùa hè thường nóng và khô, chi phí du lịch hy lạp mùa đông sẽ ẩm ướt ở phía nam nhưng ở các rặng núi phía bắc rất lạnh. Từ tháng 6 đến tháng 9 là thời gian tuyệt vời nhất cho chuyến du lịch biển, còn mùa xuân và mùa thu là thời điểm lý tưởng để chinh phục các đỉnh núi, dạo quanh các con đường ngập nắng của Hy Lạp. Vậy là tùy theo điều kiện thời gian và sở thích mà bạn có thể khám phá đất nước Hy Lạp vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Ở Hy Lạp cứ 4 phút lại có một chuyến tàu điện ngầm chạy qua. Xe hoạt động từ 5:30 sáng cho đến 24:00 giờ đêm.

Xe bus

Xe bus ở Hy Lạp khá phổ biến, có nhiều tuyến xe. Đặc biệt ở đây xe bus và taxi luôn chờ sẵn ở sân bay để chở bạn đến các điểm trong trung tâm thủ đô Athens.

Ngoài ra xe điện cũng là phương tiện khá an toàn và tiện lợi nếu muốn di chuyển các điểm du lịch trong thành phố.

Taxi

Taxi ở Hy Lạp khá rẻ và rất tiện lợi, có nhiều xe chạy trên các đường phố của Anthens.

Moussaka là một trong những món ăn nổi tiếng ở Hy Lạp, hầu như thực khách đến bất cứ đâu ở Hy Lạp từ nhà hàng sang trọng đến quán ăn bình dân, đều có thể thưởng thức được món ăn này.

Moussaka sử dụng nguyên liệu chính là cà tím thái lát, cùng khoai tây nghiền, thịt xay hòa quyện cùng lớp sốt kem béchamel tạo nên hỗn hợp 1 món ăn vô cùng độc đáo. Khi ăn người ta sẽ cho vào lò nướng để có màu vàng nâu đẹp mắt.

Bánh mỳ Koulouri.

Tản bộ trên những con đường lớn, nhất là ở thành phố Athens hay Thessaloniki, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người dân địa phương cầm trên tay những chiếc ổ bánh mì Koulouri.

Bánh mỳ Koulouri có hình dạng tròn hoặc vòng với nhiều lớp vừng phía trên bề mặt bánh. Nếu muốn thử hương vị ngọt, nhẹ, thơm ngon của Koulouri du khách có thể mua trên những chiếc xe đẩy trên đường, hoặc nhâm nhi 1 tách cà phê và thưởng thức từng miếng bánh Koulouri ở các tiệm cafe.

Souvlaki.

Souvlaki là một món ăn khá nổi tiếng trên thế giới, không chỉ đẹp mắt, kích thích vị giác mà hương vị của nó cũng rất tuyệt vời, là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt nướng và nước sốt đặc biệt.Loại thịt thường được sử dụng trong Souvlaki là thịt lợn, sau đó người ta xiên nó qua những cái que rồi nướng cháy xém. Ở Hy Lạp người ta thường ăn kèm Souvlaki với salad, cơm hoặc pita.

SÚP Fasolatha.

Nhắc đến ẩm thực Hy Lạp mà bỏ qua súp Fasolatha thì thật là một sự thiếu sót vô cùng lớn, món ăn này còn được biết đến với cái tên súp đậu trắng, 1 món ăn bổ dưỡng và đầy dinh dưỡng của người Hy Lạp.

Cách chế biến của món này khá đơn giản, nguyên liệu chính là đậu trắng, nấu cùng với cà chua nghiền, cùng 1 số loại rau khác như hành tây, cà rốt và cần tây để tăng hương vị của món ăn. Khi dọn lên bàn ăn người ta sẽ cho thêm vài lá húng tây để hấp dẫn hơn.

Bánh Spanakopita.

Bánh Spanakopita nổi bật với phần vỏ bên ngoài khá mỏng, giòn, bên trong thì lại dày và mềm hơn. Sự đối nghịch kỳ lạ nhưng lại tạo nên một loại bánh hoàn hảo. Đặc biệt bánh Spanakopita có rất nhiều nhân bánh khác nhau, thực khách sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Những loại nhân được ưa chuộng nhất ở đây là nhân cà tím, nhân thịt rau, phô mai, cải bó xôi…

Baklava.

Baklava là một trong những món ăn khá phổ biến ở Hy Lạp, thậm chí du khách có thể thấy nó trong ẩm thực vùng Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ,.. http://toidi.net/tour/lap-team-du-lich-hy-lap-phap-y.html Đặc biệt ở Hy Lạp ở mỗi vùng người ta lại chuộng một hương vị riêng.

Nếu miền trung của Hy Lạp thích loại bánh này có nhân làm bằng vụn hạnh nhân thì ở miền nam người ta lại thích quả hồ trăn hơn, trong khi đó ở phía đông là quả óc chó.

https://dongphucplus.com/tham-quan-dia-diem-nao-khi-di-du-lich-hy-lap.html

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*