Mẫu Cửa pano kính hiện đại 2019

Mẫu Cửa pano kính hiện đại 2019

Tìm hiểu Cửa pano kính

Cua pano là gì? Cửa pano gỗ được hiểu là tấm ván nằm lọt trong đố cửa. Pano hay Panel được phiên âm có nghĩa là tấm hay miếng. Pano không những giúp tạo vẻ đẹp cho những cánh cửa gỗ mà chúng còn góp phần cách âm khá tốt. Các ô Pano thường có đô dày trong khoảng 2.2cm.

Trong thực tế chúng ta nên chọn thiết kế những ô Pano nhỏ bởi đặc tính giãn nở và co ngót của gỗ khi gặp sự thay đổi nền nhiêt độ bất thường và thường xuyên – đây cũng chính là điểm yếu lớn nhất của cửa gỗ tự nhiên. Nhất là Việt Nam có 4 mùa rõ rệt và mùa nóng nhiều khi rất oi ức. Điều này gây nhiều rủi ro cho việc xé nứt tấm panel nếu chúng lớn quá (nhất là những mẫu cửa chỉ có 3 đố ngang – 2 đố dọc – 2 tấm ván trên dưới), cửa pano kính hoặc khi mùa mưa nhiều gỗ có xu thế trương ra đẩy các đố ngang/dọc gây hiện tượng vênh mặt phẳng chung.

Tấm Pano nhỏ có thể không thể hiện được hết đường vân gỗ, không nhìn đẹp được như những cánh cửa có ô Pano lớn tuy nhiên chúng tránh được những rủi ro Bgdoor đã nêu bên trên.

Một số những mẫu cửa gỗ tự nhiên với các ô Pano đẹp

Điểm nhấn khác biệt của cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ công nghiệp ngoài độ cứng, độ chịu lực thì phải kể tới sự đa dạng của các ô huỳnh, Pano. Với cửa gỗ tự nhiên các ô huỳnh thường được được thể hiện rõ ràng, các ô Pano được khắc sâu tinh tế hơn so với dòng của gỗ công nghiệp.

Để mua được những cánh cửa gỗ tự nhiên đẹp với giá cả hợp lý khách hàng nên lưa chọn các đơn vị uy tín, hoạt động chuyên trong lĩnh vực này.

Giới thiệu Cửa Pano gỗ đẹp

Đây là dòng cửa gỗ được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm cửa gỗ cho nhà phố như làm cửa đi chính, cửa phòng, cửa sổ gỗ. Với các đặc tính vượt trội về chất lượng cũng như độ an toàn cao, thẩm mỹ, giúp ngôi nhà trở nên chắc chắn, an toàn và sang trọng hơn.

Cửa gỗ pano kính thường có các loại theo số cánh cửa bao gồm 1 cánh, 2 cánh và Cua pano 4 cánh, làm bằng chất liệu gỗ hộp, mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp kết hợp với kính (loại kính thường hoặc kính cường lực có thể chia ô) và các phụ kiện như tay nắm, gioăng,… Cua pano còn được sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền của cửa được nâng lên cao nhất.

Một sản phẩm thông thường chúng ta mua về dùng thường được tính theo cái; theo bộ rất dễ dàng. Tại công ty Mộc Chuẩn chúng tôi tất cả giá cửa gỗ đều tính m2 (mét vuông) rất dễ dàng. Tuy vậy, một số nơi lại tính chi ly từng món rất khó chịu; dùng những thuật ngữ chuyên dụng đôi khi người mua lần đầu không hiểu hết. Nhân đây, chúng tôi xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm phân biệt các thuật ngữ như: huỳnh cửa là gì và Cửa Pano gỗ đẹp là gì. Ngoài ra, có 1 thuật ngữ đó là khung bao cửa gỗ chúng tôi đã giải thích kỹ trong 1 bài trước đây (Xem lại: Khung bao cửa gỗ là gì)

Khác với Cửa pano gỗ kính là cửa lá sách, gồm những thanh gỗ xếp nghiêng như mí mắt; cách nhau bằng những khe hở. Cửa lá sách thông gió, thông quang và không cách âm; nên thường được thiết kế thông với môi trường bên ngoài ( cửa đi hoặc cửa sổ ) để lấy khí trời. (Xem lại: Cửa lá sách là gì – Hay còn gọi cửa chớp).

https://dongphucplus.com/cua-pano-kinh-la-gi-tam-quan-trong-cua-pano-trong-tham-my-ngoi-nha.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*