kích thước cửa chính hợp phong thủy chuẩn nhất 2019

kích thước cửa chính hợp phong thủy chuẩn nhất 2019

Cách đo cửa theo phong thủy

Đo cửa theo thước Lỗ Ban là để xác định kich thuoc cua phong thuy đón cơn gió lành chứ không phải gió độc. Theo Lỗ Ban thì có tổng cộng 8 kích thước môn (môn tức là cửa chứ không phải cánh cửa).

Trường Túc, Lộc Quan, Thuận Mỹ, Lộc Tài – 4 ni thước tốt

Lập Hại, Đạo Kiếp, Ly Thất, Trường Binh – 4 ni thước xấu

Cách đo là kéo thước đo 2 chiều: kích thước cửa theo phong thủy chiều dọc và chiều ngang cửa vì đa phần cửa nhà hiện nay là hình chữ nhật chứ không phải là hình tròn như thời phong kiến. Cửa lý tưởng là có 02 kích thước: chiều dọc và chiều ngang nằm lọt trong 4 ni thước tốt. Xem tiếp ví dụ trên: cửa nhà chúng ta có kích thước: cao 2m, ngang 0.8m; như vậy là đều lọt vào Lộc Tài nếu xét theo bảng kích thước phía trên.

Trên đây là cách đo kich thuoc cua nha theo phong thuy cho cửa cổng, cửa sổ, cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ mà được các thầy phong thủy đã nghiên cứu. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến các bạn các thông tin cần thiết.

Lưu ý khi tính kich thuoc cua theo phong thuy

Kích thước cửa hợp phong thủy cần lưu ý một vài điểm cơ bản sau đây:

– Các loại cửa tính ngoài vào vào trong nên thiết kế thu nhỏ dần đều cho phù hợp.

– kich thuoc cua nha theo phong thuy phải tương thích với tổng thể ngôi nhà, với từng phòng. bao gia cua go cong nghiep an cuong Không nên quá to hoặc qua nhỏ để đảm bảo đem lại vượng hí tốt nhất cho gia chủ.

– Lưu ý các cửa nên bố trí lệch nhau, không nên tạo thành một đường thẳng. Cửa bếp không đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, không nên đặt thẳng với miệng bếp, vị trí đặt bếp ga, bếp điện hay bếp lò,… đặc biệt kiêng kỵ cửa ngáng cửa.

– Nhiều nhà ống hiện nay mắc lỗi thiết kế với cửa ra vào đặt ở cuối hành lang dài, việc này dễ dẫn đến thế nguồn năng lượng tốt vào nhà di chuyển nhanh hơn từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may sự thăng tiến trong công việc của những thành viên trong gia đình.

– Cửa sau lưu ý không được lớn hơn cửa trước và không nên có quá nhiều cửa cho một hành lang nhỏ.

Việc lựa chọn gỗ thiết kế cửa gỗ công nghiệp như: MDF, DHF phủ Veneer,… Và các loại gỗ tự nhiên như: Chò chỉ, gỗ tếch (Teak) , gỗ táu, gỗ gụ, gỗ xoan, gỗ nhãn,…

https://dongphucplus.com/goi-y-cach-chon-huong-va-mau-sac-kich-thuoc-cua-theo-phong-thuy.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*