Học ngoại ngữ qua ứng dụng hẹn hò

Làm quen với chàng trai đến từ Czech qua ứng dụng hẹn hò Tinder, LC Hunter, blogger ở Sydney, Australia, khám phá ra có thể học ngoại ngữ qua ứng dụng này.

LC Hunter có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, Đức và Pháp với kinh nghiệm làm việc ở Doha, Qatar và London. Cô chia sẻ phương pháp học ngoại ngữ qua Tinder.

Tôi đã dừng sử dụng Tinder, một ứng dụng hẹn hò nổi tiếng thế giới, sau 2 năm khi tôi gặp người yêu hiện tại. Tuy nhiên, chỉ sau khi dừng sử dụng với mục đích hẹn hò, tôi mới phát hiện ra tác dụng mới của Tinder, kết bạn học ngoại ngữ.

Với một chút điều chỉnh nhỏ, bạn có thể thêm ứng dụng nổi tiếng này vào kho công cụ hữu hiệu của bản thân. Đồng thời, bạn có thể kết bạn mới khắp năm châu nữa chứ! Dưới đây là kinh nghiệm học ngoại ngữ bằng Tinder của tôi.

Tôi phát hiện ra mình có thể học ngoại ngữ bằng Tinder một cách tình cờ. Khi đó tôi đang ở London, vô tình lướt qua một chàng rất đẹp trai từ Prague, Czech. Cậu ta có thể nói tương đối thành thạo tiếng Czech, tiếng Đức và tiếng Anh, trong khi đang học thêm tiếng Nga.

Chúng tôi nhắn tin khá vui vẻ, cho đến khi cậu đề nghị chuyển sang nói chuyện trên Skype, một nền tảng trò chuyện trực tuyến. Khi nhận được lời đề nghị này, tôi khá chần chừ, vì đã có nhiều trường hợp chia sẻ nội dung không phù hợp qua một nền tảng trò chuyện/hẹn hò tương tự.

Cậu ta khẳng định một cách chân thành rằng chỉ muốn trò chuyện và kết bạn. Tôi cảm thấy đáng tin, nên đã gọi điện và trò chuyện khi cậu ta đi làm về. Tiếng Anh của cậu ta tốt hơn rất nhiều so với tiếng Đức của tôi, và chúng tôi đã có một thời gian nói chuyện rất vui giữa các ngôn ngữ. Và rồi tôi nhận ra đây có thể là cách hữu hiệu để kết bạn từ một đất nước và văn hóa hoàn toàn khác với bản thân.

Ảnh: Shutterstock.

Ảnh: Shutterstock.

Lợi ích của việc sử dụng Tinder học ngoại ngữ

Bạn cần tập luyện nhiều để thành thạo một ngoại ngữ, đặc biệt là khía cạnh giao tiếp. Nếu nghiêm túc với mục tiêu trở nên trôi chảy trong ngoại ngữ, bạn cần sử dụng đa dạng nhiều phương pháp, từ luyện tập từ vựng, ngữ pháp cho đến xem phim, nghe nhạc bằng ngoại ngữ.

Việc học ngoại ngữ không bao giờ trở nên vất vả, chật vật, đặc biệt khi có rất nhiều cơ hội để trở nên sáng tạo trong quá trình học. Tinder hữu hiệu trong việc học ngoại ngữ bởi ứng dụng này mở ra cơ hội nói chuyện với những người ngoại quốc điển hình. Bạn có thể học tiếng lóng, luyện tập nghe các giọng địa phương, hay thảo luận về văn hóa bản xứ.

Và biết đâu, bạn lại có thể gặp những người bạn mới thú vị, có thể là cả bạn đời ở đây?

Cách để bắt đầu học ngoại ngữ bằng Tinder

Sau đây là một số bước để bạn có thể biến Tinder thành một ứng dụng kết bạn học ngoại ngữ.

Bước 1: Tải ứng dụng

Nếu bạn chưa sử dụng Tinder bao giờ, quy trình thiết lập tương đối đơn giản. Bạn có thể tải ứng dụng qua App Store với thiết bị Apple hoặc Google Play với thiết bị Android. Sau đó, bạn mở ứng dụng và đăng nhập qua tài khoản Facebook của bản thân.

Sau khi đã thiết lập tài khoản, bạn cần tải một số bức ảnh của bản thân lên và viết một số lời giới thiệu. Đây là một bước quan trọng vì nếu không sẽ chẳng ai hứng thú kết bạn với bạn cả.

Sau đây là một ví dụ về đoạn giới thiệu tôi đăng trên tài khoản Tinder của mình: Một cô gái Australia sống tại London. Mọt sách. Đang học tiếng Đức. Yêu chó.

Bạn có thể viết nhiều hơn, hoặc ít hơn. Việc có ít thông tin đôi khi cũng kích thích sự tò mò nhất định.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Tinder Plus

Bên cạnh Tinder Gold, tài khoản Tinder Plus là một trong 2 loại tài khoản trả phí của Tinder, với chi phí tương đối hợp lý tùy gói. Tuy nhiên, việc đăng ký một trong hai loại tài khoản trên sẽ là bước cần thiết để có thể biến Tinder thành ứng dụng học ngoại ngữ.

Khi đăng ký tài khoản trả phí, bạn có thể thay đổi địa điểm trên Tinder, qua đó kết bạn với các đối tượng ở khu vực địa lý khác. Khi bạn muốn học tiếng Đức chẳng hạn, bạn chắc chắn có thể kết nối với nhiều người hơn nếu chọn địa điểm đăng ký của mình ở Berlin, Đức.

Việc có trả phí hay không là lựa chọn cá nhân, tuy nhiên trả phí sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều, những chi phí lớn hơn đáng kể so với số tiền bạn bỏ ra.

Bước 3: Chọn địa điểm

Như đã nói ở trên, nếu bạn quyết định đăng ký tài khoản trả phí của Tinder, điều tiếp theo cần làm là lựa chọn địa điểm của bản thân.

Điều này sẽ quan trọng nếu tại nơi bạn sống có ít người có thể sử dụng ngoại ngữ mà bạn đang muốn học, giả sử bạn đang sống ở Anh mà muốn học tiếng Na Uy.

Bạn cũng có thể lựa chọn địa điểm để luyện tập giao tiếp với các giọng vùng miền khác nhau. Giả sử như tôi muốn tập tiếng Đức, tôi có thể chọn một thành phố nào đó của Thụy Sĩ hay Áo, với tiếng Đức tương đối khác so với tiếng Đức phổ thông.

Và hãy nhớ là bạn luôn có thể thay đổi địa điểm sau đó!

Bước 4: Bắt đầu quẹt!

Ở trên Tinder, để thể hiện mong muốn kết bạn trò chuyện với một ai đó, bạn sẽ quẹt phải trên màn hình ứng dụng của mình, và ngược lại quẹt trái nếu bạn không có hứng thú kết bạn.

Hãy dành thời gian đọc hồ sơ của những người được gợi ý trước khi đưa ra quyết định quẹt. Nếu một ai đó có thông tin gì thú vị về bản thân, họ đều sẽ đưa lên trên trang thông tin. Thường thì chỉ bằng cách dành một vài phút đọc thông tin, bạn có thể đưa ra quyết định tương đối chính xác.

Tôi cũng nhận ra rằng, những ai đầu tư thời gian để viết những lời giới thiệu thú vị thường sẽ cũng vô cùng thú vị khi trò chuyện và cởi mở nhất.

Bước 4: Giới thiệu mục đích của bản thân

Sau khi đã kết nối với một vài người, theo tôi, điều quan trọng là phải thẳng thắn với người đối diện về mục đích của bản thân.

Mọi người sử dụng Tinder cho nhiều mục đích khác nhau: họ có thể chán, họ có thể tìm bạn, họ có thể tìm bồ nhí, hay tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc.

Bạn đến đây để học ngoại ngữ, và điều đó có thể không tương đồng với mục đích của nhiều người khác khi dùng Tinder. Hãy thẳng thắn để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Hãy nói với họ rằng bạn không sống ở gần họ, và đang tìm kiếm bạn học ngoại ngữ. Sẽ có những lời từ chối, có thể phũ phàng có thể không, tuy nhiên điều này tương đối bình thường. Sẽ có những người hứng thú với bạn và sẵn sàng tham gia cùng bạn.

Hãy tự tin rằng, riêng với việc là người nước ngoài, bạn đã có thể đem lại những trải nghiệm thú vị cho người khác rồi.

Tiếng Đức của tôi có thể chưa tốt, nhưng tôi là người bản xứ nói tiếng Anh. Sẽ có rất nhiều người ở Đức muốn cải thiện khả năng tiếng Anh như cách mà tôi đang cố học tiếng Đức.

Bước 6: Chuyển sang Skype

Đây là bước tùy chọn, vì bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cá nhân, như số điện thoại, cho người bên kia. Bạn chỉ nên làm điều này khi đã có số lần trò chuyện nhất định và cảm giác thấy thoải mái với quyết định chia sẻ thông tin của mình. Bạn cần cân nhắc kỹ.

Và hãy nhớ rằng nếu cuộc nói chuyện chuyển hướng xấu, khiến bạn không thoải mái, bạn có thể rời bỏ cuộc nói chuyện nhanh chóng và khóa người dùng kia lại. Không một điều gì có thể ép buộc bạn phải nói chuyện với người kia một lần nữa. Hãy tự bảo vệ bản thân trên môi trường mạng.

Phan Nghĩa (Theo Fluent in 3 Months)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*