Địa điểm, tham quan khi đi du lịch Cát Bà

Địa điểm, tham quan khi đi du lịch Cát Bà

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà tự túc, phượt bụi Cát Bà từ A-Z

Du lịch Cát Bà những năm gần đây đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du khách không chỉ trong và ngoài nước, đặc biệt là trong dịp hè hay các dịp nghỉ lễ.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những kinh nghiệm tất tần tật về ăn ở, đi lại, mua sắm và những mẹo vặt làm hành trang cho chuyến du lịch Cát Bà thú vị đặc biệt trong dịp nghỉ hè 2019 này nhé!

Phương tiện di chuyển đến Cát Bà

– Du khách đi từ Hà Nội: bạn có thể bắt xe khách tại bến xe Gia Lâm hoặc Yên Nghĩa hay Hà Đông để tới Hải Phòng với giá khoảng 80.000 – 100.000 đồng/người. Sau khi đến thành phố Hải Phòng, bạn có thể chọn tàu cao tốc hoặc tàu cánh ngầm để đi ra Cát Bà với giá khoảng 220.000 đồng/lượt. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn đi đường bộ qua 2 chuyến phà với chi phí 11.000 đồng/ lượt và 6000 đồng/lượt nhưng thời gian sẽ lâu hơn, khoảng 1,5 tiếng – 2 tiếng.

– Nếu đi từ Hạ Long thì có thể đi phà ở Tuần Châu, chuyến cuối cùng đi Cát Bà là vào 15h. check in cát bà Thông thường khách du lịch kết hợp đi đảo Cát Bà từ Hạ Long nên các chuyến phà ở đây thường xuyên bị quá tải, bạn nên đến sớm để mua vé hoặc nếu có điều kiện kinh tế hơn một chút bạn có thể đi tour du lịch Hạ Long – đảo Cát Bà bằng cách sau khi thăm vịnh có thể đi phà ở bến Gia Luận để ra Cát Bà. Một công đôi việc còn gì thích thú hơn.

– Thêm một cách nữa đi từ Hà Nội đến đảo Cát Bà đó là đi theo xe du lịch với chi phí lên tới 480.000 đồng/người, các bạn sẽ không phải lo lắng về việc chen chúc đông đúc khi mua vé, chờ đợi hay đôi lúc bị “cháy vé” mà được xe đưa thẳng tới Cát Bà vì thông thường khi thuê xe du lịch thì nhà xe sẽ bao trọn gói luôn.

Phương tiện di chuyển ở đảo Cát Bà

Khi đến Cát Bà, bạn có thể thuê xe ba bánh 10 chỗ để du lịch hay thuê xe máy để tự mình khám phá vẻ đẹp của đảo ngọc này.

Nhà nghỉ, khách sạn, resort để nghỉ ngơi tại đảo Cát Bà

đảo Cát Bà có 2 mùa du lịch, mùa vắng khách giá nhà nghỉ khoảng 150k – 300k. Vào mùa du lịch các thàng Hè giá giao động từ 300 – 500k/ ngày đêm. Tham khảo một số nhà nghỉ khách sạn tại đảo Cát Bà, nên gọi trước để hỏi giá.

Lưu ý: giá phòng cuối tuần từ 600 – 800k (mùa cao điểm Hè), mùa thấp điểm khoảng 350k/phòng. Trong tuần rẻ 1/2. Đi Cát Bà trong tuần mọi thứ đều rẻ và thuận lợi.

Các món ăn ngon tại Cát Bà

Đến với hòn đảo Cát Bà, ngoài việc có những giây phút thư thái nghỉ ngơi, hòa mình vào sóng biển thì việc thưởng thức hải sản dường như cũng là một trong những điều thu hút khách du lịch khi tới đây.

Ở đây các bạn có thể thưởng thức đầy đủ các loại hải sản với giá cả khá phải chăng, không gian mở và vô cùng thoáng mát với lưng tựa núi và trước mặt là hồ nước.

Tu Hài

Tu Hài là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ sống trong môi trường nước mặn. Tu Hài là hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt. Ngoài ra, Tu Hài có tác dụng rất tốt đối với các quý ông. Có lẽ ít người biết đến một loại hải sản mang tên Tu hài. Nó không quen thuộc và có nhiều như: ngao, sò, ốc… nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này.

Tu Hài chế biến được nhiều món ăn như: nướng, gỏi, nấu cháo… cách chế biến như sau: ngâm tu hài từ 2 đến 3 phút trong chậu nước nóng khoảng 80-90 độ, sau đó rửa sạch vỏ bên ngoài, rồi dung dao rạch nhẹ dọc theo chiều của chiếc vòi. Thịt tại những chiếc vòi Tu hài rất ngon, dai dai, mềm và ngọt. Món Tu hài muốn ngon còn phụ thuộc vào rất nhiều gia vị như tỏi, hành khô được băm nhỏ, sau đó cho dầu lên chiên, hành hoa thái nhỏ trộn đều, sau đó ngâm nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu…

Bề bề rang muối

Bề bề tại Cát Bà có khá nhiều, đặc trưng của những con bề bề ở đây là to, mẩy và bóng, do đó món ăn từ bề bề bao giờ cũng hấp dẫn. Để có được món ăn độc đáo này, người chế biến phải chọn lựa bề bề cẩn thận và đặc biệt, phải còn sống, để khi chế biến xong, thịt còn nguyên, không dập, vỡ và tạo nên hương thơm đặc trưng.

Là món rang muối nhưng chao dầu (hoặc mỡ) để tạo vị ngậy món ăn này không thể thiếu, do đó khi nhiền thấy đĩa bề bề rang muối, những người lần đầu thưởng thức sẽ cảm nhận như mình đang được ăn món rán. Món ăn này chế biến khá cầu kỳ bao gồm các loại gia vị như: sả, dầu, muối, tiêu… song để cho món ăn này đạt đến độ thơm ngon thì phải có nghệ thuật dùng lửa nên không phải bếp nào cũng có thể rang được bề bề. Khi rang chín, bề bề phải đạt độ thơm, dai và ngậy.

Bề bề rang muối đã ngon, nhưng nếu tìm được những con đang ôm trứng mà rang muối thì càng tuyệt vời. Khi ăn, người phục vụ sẽ giúp bạn cắt vây bên cạnh, chỉ cần đưa chiếc đũa vào dọc sống lưng con bề bề đã cắt vây, lột nhẹ là cả mảng vỏ sẽ bong ra, chỉ còn lại miếng thịt thơm ngon. Món năn này đồ chấm phù hợp nhất là tương ớt. Chấm miếng thịt bề bề vào đĩa tương ớt, đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt và cay cay nơi đầu lưỡi, thật thú vị.

Sò huyết

Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe, các thành phần dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Sò huyết có thể chế biến theo cách nướng ăn tại chỗ, sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

Ghẹ xanh

Ghẹ xanh xuất hiện khá phổ biển ở khắp các vùng biển của Việt Nam. Ghẹ xanh ưa thích sống ở vùng nước có độ mặn 25-31‰ và thường sống ở độ sâu từ 4 đến 10m nước ở những vùng biển có đáy là cát, cát bùn và cát bùn có san hô chết.

Mùa sinh sản của ghẹ kéo dài quanh năm, nhưng thời gian ghẹ xanh ôm trứng nhiều nhất là tháng 2-4 ở vùng biển miền Trung. Cũng như các loài cua biển, sau khi nở ấu trùng ghẹ xanh phải qua nhiều lần lột vỏ và biến thái mới trở thành ghẹ giống. Đến màu sinh sản ghẹ xanh kết thành đàn ra biển, nơi có độ mặn 30 – 34‰ để đẻ trứng.

Ghẹ xanh hiện được nuôi nhiều trong các đầm nước lợ cũng như nuôi gh ép với các loại hải sản khác trên các lồng bè khu vực đảo Cát Bà, Hạ Long

Mực và các món ăn từ Mực

Thông thường, muốn câu mực, người câu phải ra khơi, nhưng do đặc thù biển sâu, độ mặn cao và ít có sóng to nên khu vực biển đảo Cát Bà trở thành nơi thích hợp cho loài mực mò sát vào bờ sinh sống…chính vì vậy mực cũng là một đặc sản khá phổ biến ở Cát Bà, nếu có thể mua được những con mực vừa câu lên rồi đem về chế biến thì quả thật là tuyệt vời.

Mực câu lên có thể chế biến thành các món ăn khá đa dạng như luộc, hấp, nhúng, dấm, xào, chiên giòn. Ở dạng phơi khô lại có món mực khô xé tay chấm tương ớt uống cùng với bia. Buổi tối bạn dễ dàng tìm thấy các hàng mực nướng ở ngay cầu cảng đảo Cát Bà.

Cá hồng và cá giò

Hai loại cá giàu dinh dưỡng mà bạn nên thưởng thức nếu có cơ hội, có thể làm lẩu ăn hoặc nướng, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mình.

Ngao

Loại hải sản phổ biển ở các vùng biển, ngao Cát Bà to và ngậy. Một bát ngao hấp hoặc 1 bát cháo ngao nóng nên là 1 trong những món trên thực đơn của bạn.

Hàu

Hàu là một loài hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, thường sống ở các ghềnh đá ven biển hay cửa sông.

Ngoài món hàu sống, món hàu nướng phô mai cũng rất được ưa thích. Món ăn được chế biến rất đơn giản, hàu bắt về, tách đôi vỏ. Sau khi làm sạch, cho vào một ít phô mai và đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng.

Tôm hùm

Tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm hùm chắc, dai, ngọt ăn một lần không thể nào quên. tour cát bà 2 ngày 1 đêm giá rẻ Nhưng tập trung sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm. Người dân trên đảo có thói quen dùng rượu uống tại chỗ, sau đó mới đem hấp bia hoặc nướng.

Tôm hùm được con người chế biến rất nhiều món ăn ngon như: Tôm hùm luộc, cháo, gỏi, rang muối, hấp, nướng. Ngoài ra, tôm hùm được biến tấu thành những món ăn luôn được xếp vào loại Topten của ẩm thực như: Tôm hùm hầm nấm đông cô, tôm hùm cuồn rong biển, tôm hùm đút lò sốt trứng, tôm hùm chần rượu vang. Đây thực sự là một hải sản quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng biển của huyện đảo Cát Hải.

https://dongphucplus.com/choi-gi-o-cat-ba.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*