Cửa gỗ mdf melamine là gì? Những ưu điểm của gỗ công nghiệp melamine

Cửa gỗ mdf melamine là gì? Những ưu điểm của gỗ công nghiệp melamine

Gỗ mdf melamine là gì? Những ưu điểm của gỗ công nghiệp mdf melamine

Chất liệu gỗ công nghiệp mdf phủ melamine được ứng dụng khá nhiều trong chế tạo nội thất văn phòng như: bàn, ghế, kệ, cửa hồ sơ… Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về gỗ công nghiệp melamine chưa. Nếu chưa, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Gỗ công nghiệp mdf melamine là gì?

Gỗ công nghiệp mdf melamine được cấu tạo gồm 2 thành phần: cửa gỗ công nghiệp phủ melamine cốt gỗ công nghiệp ( cốt ván dăm, cốt hdf, cốt mdf thường hoặc loại chống ẩm) và bề mặt của code gỗ được dán một lớp chất liệu melamine với độ dày khoảng 3mm đến 4mm. Loại vật liệu này có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên, sản xuất từ những loại gỗ có thời gian thu hoạch ngắn như: xoan, bạch đàn, cao su… các các cành cây được nghiền thành bột, trải qua nhiều công đoạn sấy, tách nhựa, trộn phụ gia và keo rồi ép thành tấm theo kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu người sử dụng.

Chất lượng của loại gỗ này phần lớn phụ thuộc vào mật độ của các hạt gỗ được tạo thành trong quá trình chế tạo. Nếu mật độ hạt gỗ dày, màu sắc bên trong thanh gỗ sẽ giống nhiều với màu gỗ thực và cứng đến mức không thể uốn cong. Các tấm gỗ sau khi ép sẽ được ép melamin đủ các màu hoặc vân gỗ tùy chọn, rồi tráng lớp hoàn thiện để chống ẩm, chống trầy xước. Gỗ công nghiệp mdf phủ melamine được ứng dụng phổ biến trong chế tạo nội thất nhà ở lẫn văn phòng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Trong đó, cửa hồ sơ là một sản phẩm nổi bật được tạo thành từ chất liệu gỗ melamin.

Những ưu điểm vượt trội của cửa hồ sơ bằng gỗ công nghiệp mdf phủ melamine

Độ bền cao

Chất liệu gỗ công nghiệp mdf phủ melamine được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Cốt gỗ được hình thành từ các bột gỗ đã qua quá trình sấy, ép công phu có sự gắn kết chắc và đặc khít. Với những tấm gỗ có mật độ hạt gỗ dày thì độ bền và độ cứng càng cao, có khả năng chịu lực tốt.

cửa hồ sơ bằng gỗ công nghiệp mdf melamine được kế thừa hoàn toàn những ưu điểm vượt trội chất liệu gỗ ban đầu. Nhờ đó, cua go mdf melamine loại cửa này có khả năng chịu lực khá tốt, không bị cong vênh trong thời gian sử dụng. Chất liệu gỗ công nghiệp còn khắc phục được nhược điểm dễ bị co cót của gỗ tự nhiên. Gỗ có độ cứng cao nên cửa hổ sơ làm bằng chất liệu này có khả năng chứa đựng lượng hồ sơ lớn. Nếu bảo quản đúng cách, cửa hồ sơ bằng gỗ mdf phủ melamine có hạn sử dụng trên 5 năm. Đây là hạn mức thời gian tương đối dài đối với môt sản phẩm được làm bằng gỗ công nghiệp.

Tránh tình trạng bị mối mọt

Chất gỗ công nghiệp được tạo thành tự bột gỗ, các chất phụ gia và keo công nghiệp nên tránh được tình trạng mối mọt hoặc có thể bị cong vênh như một số loại gỗ tự nhiên ta vẫn thường thấy. Bên cạnh đó, nhờ có độ cứng tốt nên cửa hồ sơ bằng gỗ công nghiệp melamine còn tránh được tình trạng bị nứt nẻ khi thời tiết thay đổi.

Độ thẩm mỹ cao

cửa hồ sơ bằng gỗ công nghiệp melamine có màu sắc rất đa dạng và phong phú. Bề mặt mdf phủ melamine với đủ các bảng màu từ gam màu sáng đến gam màu tối, đặc biệt là màu giả vân gỗ như thật khiến sản phẩm có vẻ đẹp tự nhiên, bắt mắt.

Màu sắc đa dạng của cửa hồ sơ bằng gỗ công nghiệp mdf melamine giúp sản phẩm có thể dễ dàng kết hợp với các loại bàn, ghế làm việc trong cùng một không gian để tạo sự đồng bộ, hài hòa về nội thất văn phòng.

https://dongphucplus.com/uu-diem-cua-cua-go-mdf-phu-melamine.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*