Chứng chỉ TOEIC ngày càng cần thiết với người đi làm

TOEIC 4 kỹ năng không chỉ giúp bạn có thể giao tiếp thông thường mà còn ứng dụng tốt vào môi trường làm việc, phỏng vấn, thuyết trình.

Trong bài thi TOEIC, thí sinh thường bắt gặp các tình huống liên quan đến đời sống, công việc, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… Đặc biệt, bài thi có xu hướng phục vụ các ngành kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng…

Văn phong TOEIC mang tính trang trọng, khác giao tiếp hàng ngày. Ví dụ: khi nhờ ai giúp đỡ, tiếng Anh giao tiếp chỉ cần nói “Can you help me?”. Với TOEIC nên là: “Could you do me a favor, please?”. Email cho bạn bè, người thân có thể viết: “Let me know asap”, với TOEIC, viết email cho đối tác, đồng nghiệp cần dùng câu trang trọng hơn: “Please inform me as soon as possible”.

TOEIC xoay quanh các chủ đề như Advertisement (quảng cáo), Business (kinh doanh), Finance and banking (tài chính và ngân hàng), Office (công sở), Health (sức khỏe)… Các vấn đề được đề cập đến có thể là discuss with customers (thảo luận với khách hàng), sign a contract (ký hợp đồng), extend the deadline (kéo dài hạn nộp các văn bản báo cáo, bài tập…), make a presentation (thuyết trình)….

chung-chi-toeic-ngay-cang-can-thiet-voi-nguoi-di-lam

Bài thi TOEIC có xu hướng phục vụ các ngành kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng.

Học TOEIC, đặc biệt là TOEIC 4 kỹ năng, bạn không những có thể giao tiếp thông thường mà ứng dụng chúng vào môi trường làm việc, phỏng vấn, thuyết trình cho tới giải quyết khiếu nại, phàn nàn của khách hàng. 

Tại Việt Nam, hiện, nhiều công ty, tập đoàn lớn như Viettel, Panasonic, FPT, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hay các Ngân hàng lớn như Agribank, BIDV, Techcombank… đều lựa chọn TOEIC là yêu cầu đầu vào với nhân viên. Để vượt qua vòng hồ sơ tuyển dụng, ứng viên cần có chứng chỉ TOEIC từ 450-600 tùy vị trí.

Trong quá trình làm việc, nhiều công ty, tập đoàn lớn như Công ty TNHH Enkei Việt Nam, cũng không ngừng nâng cao khả năng ngoại ngữ cho cán bộ để góp phần nâng cao hiệu quả công việc, như dịch tài liệu, đàm phán với đối tác…

Công tác đào tạo TOEIC cho cán bộ nhân viên tại Công ty TNHH Enkei Việt Nam

Công tác đào tạo TOEIC cho cán bộ nhân viên tại Công ty TNHH Enkei Việt Nam.

TOEIC hiện là chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với 7 triệu bài thi mỗi năm. Đây đồng thời là bài thi uy tín được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Tại Việt Nam, TOEIC sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 100 trường đại học, cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuản tuyển dụng, đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Thế Đan

Ms Hoa TOEIC vừa cho ra mắt khóa học TOEIC 4 kỹ năng. Hiện, trung tâm có chương trình ưu đãi tặng 1.000.000 học phí trong tháng 7. Đăng ký tại đây hoặc liên hệ hotline: 0969 264 966.
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*