Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Xa Hoa Của Cung điện mùa hè của nước nga

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Xa Hoa Của Cung điện mùa hè của nước nga

Cung điện mùa hè ở nga (Peterhof) cách thành phố thành phố Xanh Petecbua khoảng 20 km về hướng Tây bên dòng sông Neva xinh đẹp. Peterhof được mệnh danh là: “Versailles của nước Nga”. Cung điện nằm ở trung tâm của Peterhof được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Tổng quan về Cung điện mùa hè của nước nga

Peterhof được khởi công xây dựng vào năm 1714, dưới thời Đại đế Tzar Peter Romanov (1672-1725), tập hợp hầu hết các bậc thầy kiến trúc của châu Âu thời bấy giờ.
Đại đế Tzar Peter (sau khi viếng thăm lâu đài Versailles của Pháp) đã quyết tâm cho xây một cung điện trên nền tảng kiến trúc cổ xưa La Mã, một công trình mà ông nghĩ rằng sẽ lưu danh hậu thế với những dinh thự nguy nga, cung điện mùa hè ở nước nga vườn ngự uyển rộng lớn, được tô điểm bằng những tượng đồng hình nhân mạ vàng sáng bóng trong huyền thoại Hy Lạp cùng những tháp phun nước nhân tạo tân kỳ (nước từ nguồn các con suối Ropsha cách xa 22 km) trên một vùng đất rộng lớn (hơn 1000 hecta) và trông ra vịnh Phần Lan (khoảng 100 m).

Đúng như tên gọi Cung điện mùa hè ở nga, cuối tháng 4 hàng năm, tất cả vòi phun nước tại cung điện bắt đầu đi vào hoạt động cho đến khi mùa hè kết thúc. Điểm nổi trội nhất của đài phun nước phải kể đến tháp nước được lấy nguồn từ các con suối ở Ropsha, cách cung điện hơn 20km.

Vào mùa hè cung điện tràn ngập ánh nắng nhưng không vì thế mà nóng nực, ngược lại không khí mát rượi. Đây là điểm đến được nhiều du khách ghé thăm khi đến nước Nga. Để đến với Cung điện mùa hè ở nga, chi phí du lịch nga bạn có thể đi tàu cao tốc cách ngầm khoảng 30 phút. Giá vé khứ hồi hơn 10 Euro hoặc khoảng 400 rúp.

Peterhof – Cung điện mùa hè ở nga

Giờ mở cửa Cung điện mùa hè ở nga:

Mùa hè (1/5 – 15/10): mở cửa từ 11h – 17h hàng ngày (bán vé tới 16h30). Mùa hè đài phun nước được bật trong thời gian đón du khách tham quan.

Mùa đông (16/10- 30/4): từ 10h30 – 20h

Những địa điểm trong cung điện:

Cung điện mùa hè ở nga: 11h – 20h hàng ngày (bán vé đến 17h).

Cung điện Pie: 10h30 – 18h (bán vé đến 17h, không mở cửa thứ 2 đầu tuần và thứ 3 đầu tiên của tháng).

Cung điện Marly: 10h30 – 18h (bán vé đến 18h, trừ ngày thứ 2).

Cung điện Monlezir: 10h30 – 18h (bán vé đến 18h, trừ ngày thứ 2 và thứ 4).

https://dongphucplus.com/gioi-thieu-cung-dien-mua-he-di-san-van-hoa-noi-tieng-the-gioi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*