Cách phân biệt gỗ công nghiệp: MFC, MDF và Ván HDF

Cách phân biệt gỗ công nghiệp: MFC, MDF và Ván HDF

Gỗ HDF là từ viết tắt của từ High Density Fiberboard (tấm HDF hay còn gọi là tấm Ván HDF)

Gỗ công nghiệp HDF được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Hầu hết đều sử dụng lại lõi Ván ép HDF đạt tiêu chuẩn E1, đây là tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng, bền, và có nguồn gốc tự nhiên, không có hại cho sức khoẻ. Lõi gỗ có thể là màu xanh hoặc màu trắng tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào. màu của lõi gỗ không ảnh hưởng gì tới chất lượng của lõi gỗ.

HDF được tạo theo quy trình như sau:

Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất sản phẩm nội thất là gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối, luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao từ 1000C – 2000C. gỗ hdf Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn, Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm Gỗ công nghiệp HDF có kích thước 2.000mm x 2.400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm, ngoài ra có kích thước khác tùy theo yêu cầu.

Ưu điểm Ván ép HDF

Ván ép HDF có độ cứng và độ bền cơ lý cùng khả năng chịu va đập rất cao.

Có khả năng chống ẩm và chống trầy xước tốt.

Khả năng cách âm và cách nhiệt của HDF rất cao.

Gỗ HDF có bề mặt rất mịn, https://bgdoor.vn/cua-go-cong-nghiep-hdf-cau-tao-cua-go-hdf-malaysia.html nhẵn và đồng nhất nên có thể dễ dàng được sơn hoặc ép các bề mặt trang trí như Veneer, Acrylic, Melamine, Laminate….

Khả năng chịu tải trọng của Gỗ HDF là rất tốt

Ứng dụng của Gỗ công nghiệp HDF, Ván HDF

Do có khả năng chịu tải và khả năng chịu trầy xước tốt nên Ván ép HDF thường được sử dụng làm ván sàn hay tấm ốp cầu thang.

Tương tự như ván MDF, Ván HDF thường tiếp tục được ép lên các bề mặt trang trí để ứng dụng trong sản xuất và trang trí nội thất.

Ngoài ra, Gỗ công nghiệp HDF cũng có thể được ứng dụng cho đồ ngoại thất.

https://dongphucplus.com/go-cong-nghiep-hdf-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-van-ep-hdf.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*