Cách dạy con học tiếng Anh qua flashcard của nữ CEO 8x

Theo nữ CEO 8x, dạy tiếng Anh cho trẻ qua flashcards cần kiên nhẫn, linh hoạt kết hợp với trò chuyện để trẻ hứng thú, dễ tiếp thu.

Là CEO của hệ thống Anh ngữ Ms Hoa với 20 cơ sở rộng khắp trên cả nước, cô Hoa (sinh năm 1988) cũng là bà mẹ của hai bé gái xinh xắn – Nhím (2 tuổi rưỡi) và Bella (3 tháng tuổi). Vì vậy, dạy con học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả vừa là niềm vui, cũng là thách thức với bà mẹ bỉm sữa này. 

Sau thời gian áp dụng nhiều phương pháp dạy khác nhau với bé Nhím và đánh giá hiệu quả, cô Hoa đã đăng clip thực hành phương pháp dạy tiếng Anh qua flashcards để phụ huynh tham khảo. Trong clip, bé Nhím chỉ hơn hai tuổi nhưng đã biết rất nhiều từ vựng.

Cách dạy con học tiếng Anh qua flashcard của bà mẹ CEO 8x

 
 

Cách dạy con học tiếng Anh qua flashcard của bà mẹ CEO 8x


 

Cô Hoa dạy tiếng Anh bằng flashcards cho con gái.

Cô Hoa tâm sự: “Với các bé nhỏ tuổi, thật khó để nhồi nhét, bắt chúng phải học tập theo khuôn khổ nào đó. Thay vì thế, bố mẹ nên sử dụng hình thức vừa học vừa chơi. Với tôi, tôi dùng Flashcards kết hợp trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh giúp bé tăng khả năng ghi nhớ từ vựng. Hiện, Nhím đã ghi nhớ rất nhiều từ dù tôi không có mấy thời gian học cùng con”, cô Hoa chia sẻ thêm.

Ms Hoa vừa dạy vừa trò chuyện tiếng Anh với con

 
 

Ms Hoa vừa dạy vừa trò chuyện tiếng Anh với con


 

Cô Hoa vừa dạy vừa trò chuyện cùng con bằng tiếng Anh

Cách dạy con học tiếng Anh thông qua Flashcards của Ms Hoa:

Chọn Flashcard phù hợp với độ tuổi của bé

Không nên mua bộ flashcards chỉ có từ vựng khiến bé khó tiếp thu, chóng chán. Thay vì thế, bố mẹ nên mua bộ có hình ảnh, bởi nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trẻ nhỏ có khả năng ghi nhớ hình ảnh rất tốt.

Bố mẹ cũng nên chọn những bộ có hình ảnh rõ ràng, mặt sau ghi từ vựng với phiên âm chuẩn dễ đọc. Bạn cũng nên chọn các bộ từ vựng đơn giản như bộ phận cơ thể, con vật, thức ăn, hoa quả hay vật dụng quen thuộc trong cuộc sống. Điều này giúp bé không bị lạ lẫm khi tiếp xúc với các hình ảnh mới.

Kết hợp học và trò chuyện cùng bé

Nhiều bố mẹ không biết tiếng Anh nên sợ dạy sai cho con. Thậm chí, có những người nghĩ là đi học lại để dạy con chuẩn. Tuy nhiên, điều nàychưa hẳn đúng và tốn thời gian. Thay vì thế, phụ huynh nên học luôn cùng con.

Khi dùng flashcards, bố mẹ cần tra từ điển trước để biết cách phát âm chuẩn, sau đó hãy dạy trẻ. Như vậy, cùng lúc bố mẹ có thể học được cách phát âm chuẩn, hiểu nghĩa của từ lại có thể dạy đúng cho con.

polyad

Ms Hoa hạnh phúc bên chồng và con gái hai tuổi.

Kiên nhẫn

Trẻ cần học từ từ, nhắn đi nhắn lại nhiều lần để thẩm thấu tự nhiên, bởi vậy, trong quá trình dạy con, bố mẹ không nên thiếu kiên nhẫn, nản lòng. Hơn nữa, thay vì dùng cách thông thường hỏi đây là từ gì, bạn nên đưa ra các phương án để bé lựa chọn, hay lồng ghép các trò chơi với flashcards để bé luôn thấy thú vị.

Một số phụ huynh đặt ra mục tiêu con phải học được 10 từ mỗi ngày, điều này là không khả thi. Một ngày chỉ dạy bé 3-5 từ là phù hợp và phải nhắc lại các từ này liên tục trong hai, ba ngày tiếp theo nhằm chuyển từ sang trí nhớ dài hạn. Bạn cũng nên đưa các từ vựng kết hợp thành câu, chứ không dạy các từ riêng lẻ.

Ví dụ, khi dạy từ “apple”, phụ huynh có thể kết hợp trò chuyện như “Hey, baby, What is it? This is an apple”. Hãy tự hỏi và trả lời cho bé nghe, đồng thời lặp lại thật nhiều lần với biểu cảm khuôn mặt ấn tượng để bé ghi nhớ sâu hơn. 

Ms Hoa cho biết thêm, để dạy bé, điều quan trọng nhất là cha mẹ phải kiên trì, đều đặn và luôn đồng hành cùng con, đừng ép buộc, gây áp lực, khiến bé cảm thấy sợ hãi thay vì hứng thú.

Thạch Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*