Các sản phẩm có sử dụng ván ép phủ melamine

Các sản phẩm có sử dụng ván ép phủ melamine

Khi nhắc đến ván gỗ phủ gỗ mdf phủ melamine chúng ta thường nghĩ ngay đến dòng chữ MFC tức là ván mdf phủ melamine được phủ trên ván dăm cỡ lớn (loại gỗ dăm được ép thành tấm). Đây là loại vật liệu sản xuất nội thất thường thấy và chiếm hơn 80% tỷ lệ sử dụng trong nội thất văn phòng, nội thất chung cư, trường học…

Melanine có thể phủ trên hầu hết các loại ván gỗ công nghiệp

Thuật ngữ melamine mdf được hiểu 1 cách dân giã là bề mặt gỗ giả (nhân tạo), chúng được tạo ra nhờ hoạt chất kết dính tạo bề mặt gồm có 3 yếu tố chính là lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và lớp ngoài cùng là lớp bảo vệ. Một số nhà sản xuất tùy vào bí quyết chế tác mà có thể phủ thành 5 hay 7 lớp nhưng cơ bản của gỗ công nghiệp melamine gồm 3 lớp chính đó.

Ngày nay, gỗ melamine được phủ trên hầu hết các loại ván gỗ công nghiệp bao gồm ván phủ melamine phủ trên ván dăm, gỗ mdf phủ melamine phủ trên gỗ MDF chống ẩm, mdf phủ melamine phủ trên gỗ HDF và mfc phủ melamine có thể được phủ trên tấm plywood (ván ép). Xem hình bên dưới:

Đóng nội thất chọn loại gỗ công nghiệp phủ melamine trên cốt gỗ nào

Chúng tôi dùng từ cốt gỗ để ám chỉ lõi ván bên trong sau khi được phủ melamine mdf. Như đã biết, báo giá ván mdf phủ melamine tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, túi tiền chúng ta có thể chọn mua nội thất được đóng từ ván gỗ phủ tấm melamine khác nhau. Ví dụ, nếu chúng ta đóng nội thất văn phòng hay nội thất công cộng khác như trường học hoặc bệnh viện thì có thể chọn ván MFC. Vì ván này rẻ nhất trong các loại ván được phủ melamine mdf hiện nay.

Còn nếu chúng ta chọn đóng nội thất chung cư, gia đình…khi mà tài chính không cho phép dùng các loại gỗ tự nhiên đắt tiền như sồi, căm xe, lim, gõ đỏ, gỗ óc chó…chẳng hạn thì chúng ta có 1 lựa chọn là dùng ván gỗ phủ ván phủ melamine trên cốt MDF hay HDF sẽ tốt hơn MFC rất nhiều.

Trong thiết kế nội thất, khi nhắc đến ván ép phủ melamine chúng ta biết đây là một loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng để sản xuất ra sản phẩm để phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng. Nhưng ván melamine là gì và có cấu tạo ra sao thì hầu như mọi người vẫn chưa hiểu rõ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu mdf phủ melamine này.

Ưu điểm ván phủ melamine :

– Ưu điểm của gỗ mfc phủ melamine là có tính chất đồng đều, có bề mặt đa dạng với nhiều màu sắc phong phú hợp thời trang. cửa gỗ an cường mdf Đặc biệt rất khó phai màu và có độ chống xước cao. Ngoài ra, tấm melamine còn có khả năng chống mối mọt xâm nhập, chống thấm nước, tác động của hóa chất và chịu va đập cực tốt.

– Thân thiện với môi trường là một phần ghi điểm của vật liệu này. Không gây hại cho người tiêu dùng và dễ dàng vệ sinh lau chùi. gỗ công nghiệp phủ melamine có nhiều loại vân gỗ và hoa văn đa dạng, đáp ứng được như cầu phù hợp với người sử dụng. Đặc biệt là giá thành chất liệu này rất rẻ.

Nhược điểm của gỗ mfc phủ melamine

– Độ uốn ván, uốn cong bề mặt của vật liệu ván ép phủ melamine vô cùng thấp… Khả năng chịu mài mòn kém hơn so với các loại chất liệu gỗ khác…Hơn nữa, phải được ép dán trưc tiếp lên cốt gỗ mới sử dụng được.

https://dongphucplus.com/tim-hieu-chat-lieu-go-cong-nghiep-phu-melamine-la-gi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*